Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam sinh Sài Gòn bị 6 bạn đánh hội đồng ngay tại sân trường

Học sinh lớp 8 trường THCS Xuân Trường (quận Thủ Đức, TP.HCM) bị 6 bạn nam cùng khối đánh hội đồng ngay tại sân trường chỉ vì xích mích nhỏ.

Sáng 10/4, nam sinh B.V.T., lớp 8 trường THCS Xuân Trường, bị 6 bạn nam cùng khối kéo ra giữa sân trường để đánh, vì xích mích nhỏ trước đó. T. bị đạp vào đầu, ngực khiến vùng đầu bị tổn thương nhẹ, dập môi.

Sáng 11/4, trường THCS Xuân Trường đã mời phụ huynh của T. và 6 nam sinh liên quan làm việc.

hoc sinh danh nhau trong truong anh 1
Trường THCS Xuân Trường - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: M.N.

6 nam sinh đã xin lỗi phụ huynh, nạn nhân T. và hứa sẽ không tái phạm việc làm trên.

Ông Nguyễn Văn Chính, Hiệu trưởng trường THCS Xuân Trường, cho biết ngay khi nhận được thông tin, nhà trường đã vào cuộc xử lý.

"Chúng tôi sẽ kiểm điểm các nam sinh để răn đe. Đồng thời, nhà trường cũng phối hợp gia đình theo dõi, giáo dục các em trong thời gian tới để không có sự việc đáng tiếc xảy ra", ông Chính nói.

Phụ huynh của em T. đồng tình với cách giải quyết của nhà trường: "Nhà trường nói sẽ kỷ luật 6 học sinh đánh con tôi bằng hình thức đuổi học một tuần, nhưng tôi đã xin cho các em tiếp tục học vì sắp thi rồi. Tôi chỉ mong nhà trường và gia đình giáo dục học sinh để các em không đánh con tôi nữa, giúp tâm lý cháu ổn định, không lo sợ khi tới trường".

Bị bạn đánh hội đồng, học sinh nên làm gì? Trong bối cảnh bạo lực học đường diễn biến phức tạp, việc trang bị kỹ năng để học sinh tự bảo vệ mình là rất cần thiết.

'Nữ sinh Quảng Ninh bị đánh nhập viện không phải bạo lực học đường'

Đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng vụ nữ sinh đánh bạn ở Quảng Ninh xảy ra ngoài cơ sở giáo dục nên không phải bạo lực học đường. Đó là hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Thanh tra So GD&DT Can Tho hinh anh

Thanh tra Sở GD&ĐT Cần Thơ

0

Chiều 12/5, Phó chánh Thanh tra TP Cần Thơ Lê Đắc Cảnh cho biết đơn vị này đã có quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định về công tác cán bộ tại Sở GD&ĐT TP Cần Thơ.