Sáng 10/4, nam sinh B.V.T., lớp 8 trường THCS Xuân Trường, bị 6 bạn nam cùng khối kéo ra giữa sân trường để đánh, vì xích mích nhỏ trước đó. T. bị đạp vào đầu, ngực khiến vùng đầu bị tổn thương nhẹ, dập môi.
Sáng 11/4, trường THCS Xuân Trường đã mời phụ huynh của T. và 6 nam sinh liên quan làm việc.
![]() |
Trường THCS Xuân Trường - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: M.N. |
6 nam sinh đã xin lỗi phụ huynh, nạn nhân T. và hứa sẽ không tái phạm việc làm trên.
Ông Nguyễn Văn Chính, Hiệu trưởng trường THCS Xuân Trường, cho biết ngay khi nhận được thông tin, nhà trường đã vào cuộc xử lý.
"Chúng tôi sẽ kiểm điểm các nam sinh để răn đe. Đồng thời, nhà trường cũng phối hợp gia đình theo dõi, giáo dục các em trong thời gian tới để không có sự việc đáng tiếc xảy ra", ông Chính nói.
Phụ huynh của em T. đồng tình với cách giải quyết của nhà trường: "Nhà trường nói sẽ kỷ luật 6 học sinh đánh con tôi bằng hình thức đuổi học một tuần, nhưng tôi đã xin cho các em tiếp tục học vì sắp thi rồi. Tôi chỉ mong nhà trường và gia đình giáo dục học sinh để các em không đánh con tôi nữa, giúp tâm lý cháu ổn định, không lo sợ khi tới trường".
'Nữ sinh Quảng Ninh bị đánh nhập viện không phải bạo lực học đường'
Đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng vụ nữ sinh đánh bạn ở Quảng Ninh xảy ra ngoài cơ sở giáo dục nên không phải bạo lực học đường. Đó là hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.
Bị cô giáo bắt viết bản kiểm điểm nhiều lần, nam sinh nhảy lầu tự tử
Nam sinh cấp hai ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, bị giáo viên bắt viết bản kiểm điểm nhiều lần vì biết bạn mang máy tính bảng đi học mà không báo. Quá áp lực, em này đã tự tử.
Lãnh đạo có con được nâng điểm ở Sơn La: Con tôi đỗ đại học đàng hoàng
Một lãnh đạo của huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) khẳng định không có chuyện gia đình ông tác động vào điểm thi của con. Vì thế, ông không quan tâm việc dư luận đồn thổi.