Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam sinh mắc bệnh ung thư nhận bằng tốt nghiệp trước khi qua đời

Một trường ở Mỹ đã tổ chức lễ tốt nghiệp riêng cho học sinh mắc bệnh ung thư. Nhờ đó, Jerome hoàn thành ước mơ nhận bằng trước khi qua đời ở tuổi 17.

Jerome Singleton (17 tuổi) mắc bệnh ung thư mô liên kết. Sau 47 lần hóa trị, tình hình sức khỏe của cậu vẫn chuyển biến xấu. Bác sĩ cho biết không thể làm gì hơn để giúp nam sinh kém may mắn.

Tiên lượng xấu khiến gia đình Jerome gần như tuyệt vọng. Họ đau đớn vì sắp phải xa con mãi mãi, khi cậu còn rất trẻ và khó có thể thực hiện ước mơ tốt nghiệp trung học.

Cuối cùng, dù không thể tránh khỏi việc mất con, gia đình Singleton vẫn có cơ hội chứng kiến con trai họ hoàn thành tâm nguyện cuối đời. Vài ngày trước khi qua đời, hôm 21/5, Jerome nhận bằng tốt nghiệp trong buổi lễ do trường đặc biệt tổ chức.

nam sinh tot nghiep anh 1
Jerome Singleton nhận bằng tốt nghiệp vào những ngày cuối đời. Ảnh: GoFunMe.

Theo kế hoạch, trường Trung học Scottlandville sẽ làm lễ tốt nghiệp vào cuối tháng 5. Nhưng để giúp học trò thực hiện ước mơ, nhà trường quyết định tổ chức riêng lễ tốt nghiệp sớm ngay tại nhà riêng của Jerome.

Hôm đó, nam sinh 17 tuổi đã rất yếu, phải sử dụng thiết bị y tế để duy trì sự sống và không đủ sức đứng dậy, thực hiện buổi lễ theo thường lệ.

Dù vậy, trước sự chứng kiến của gia đình, họ hàng, y bác sĩ cùng giáo viên, bạn bè, cậu nhận bằng tốt nghiệp do chính tay hiệu trưởng trao.

Khi bài Oh Happy Day - ca khúc Jerome thích nhất - được những người tham dự buổi lễ hát lên, nam sinh chính thức tốt nghiệp trung học.

Với Jerome và gia đình, đây là món quà, lời tiễn biệt tốt đẹp nhất từ phía nhà trường và bạn học. Họ biết ơn khi trường đã tạo điều kiện để cậu hoàn thành giấc mơ.

Ngày 21/5, Jerome Singleton nắm tay em gái rồi qua đời ở tuổi 17.

Lễ tốt nghiệp đầy nước mắt của những người tìm lại cuộc đời

Sau những nỗi đau và tuyệt vọng, cuối cùng, các cô cậu học trò ở Mỹ đã rời khỏi nơi giúp họ tìm lại ý nghĩa của cuộc sống với tấm bằng tốt nghiệp trong lễ chia tay đầy nước mắt.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Giáo dục