Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam giới cần chú ý điều gì khi nuôi râu?

Quá trình nuôi ria mép đòi hỏi phái mạnh cần kiên nhẫn và tích lũy thêm kiến thức.

nhung dieu nam gioi can chu y khi nuoi rau anh 1

Quá trình nuôi râu mép không dừng lại ở việc đợi dài ra và cắt tỉa. Thay vào đó, bạn cần biết cách chăm sóc, tìm hiểu về các kiểu dáng phù hợp với gương mặt. Một số lưu ý sẽ giúp việc để ria trở nên dễ dàng hơn với đàn ông. Ảnh: QG.

nhung dieu nam gioi can chu y khi nuoi rau anh 2

1. Chọn đúng sản phẩm: Việc chăm sóc và cắt tỉa ria cần được tách biệt. Bạn có thể làm sạch râu mép với các loại sữa rửa mặt thông thường. Tuy nhiên, để tránh tình trạng ria mép dày và nhiều lông hoặc quá khô, bạn cần sự trợ giúp của dầu dưỡng. Ảnh: GQ.

nhung dieu nam gioi can chu y khi nuoi rau anh 3

2. Giới hạn: Đối với nhiều người, phần ria mép khó phát triển. Lúc này, bạn cần xác định được kiểu dáng phù hợp với gương mặt hoặc quyết định xem có nên nuôi hay không. Ảnh: Getty.

nhung dieu nam gioi can chu y khi nuoi rau anh 4

3. Tìm hiểu kỹ: Chọn bộ ria phù hợp với gương mặt là điều quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình. Cây bút của GQ nhấn mạnh các chàng trai nên tìm kiếm hình ảnh người nổi tiếng để ria mép. Sau đó, bạn cần để ý đến hình dáng gương mặt giống hoặc tương đồng với mình nhất để chọn kiểu. Ảnh: Getty.

nhung dieu nam gioi can chu y khi nuoi rau anh 5

4. Chọn đúng công cụ: Một chiếc tông đơ giúp cạo gọn gàng ria mép. Dụng cụ có thể tùy chỉnh đầu cạo là hoàn hảo. Nhiều người sẽ cần đến sự trợ giúp của chiếc kéo bé để tỉa độ ngắn dài. Dụng cụ đắt tiền chưa chắc đã phù hợp nhất. Thay vào đó, kiểu dáng và chức năng của sản phẩm là yếu tố quyết định. Ảnh: GQ.

nhung dieu nam gioi can chu y khi nuoi rau anh 6

5. Nhuộm râu: Mẹo này phù hợp với những chàng trai có râu không đồng màu với tóc. Phái mạnh nên tìm hiểu kỹ về các loại thuốc nhuộm dành riêng cho râu. Ảnh: Getty.

nhung dieu nam gioi can chu y khi nuoi rau anh 7

6. Chú ý đến các phần còn lại của gương mặt: Khi muốn cạo sạch râu để nổi bật phần ria mép, phái mạnh dễ gặp phải hiện tượng kích ứng, râu mọc ngược... nếu không chú ý đến kỹ thuật. Bạn nên đọc kỹ các phương pháp cạo để tránh làm tổn thương da. Ảnh: Getty.

Lời khuyên dành cho những người mới xăm hình Chọn nghệ sĩ phù hợp là yếu tố quan trọng đối với những người lần đầu xăm hình.

4 màu tóc nhuộm cho mùa đông đang là mốt

Bên cạnh trang phục, màu tóc cũng là yếu tố cần được đổi mới vào mùa đông.

Angelababy, Châu Đông Vũ kém sắc vì cắt tóc tém

Thay đổi kiểu tóc khiến nhan sắc của nhiều mỹ nhân châu Á bị ảnh hưởng.

Giai Kỳ

Bạn có thể quan tâm

Làm đẹp