Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Na Tra 2020 bị chê vì yêu Tiểu Long Nữ

"Na Tra giáng yêu ký" vừa ra mắt đã nhận những lời phê bình về kỹ xảo, nội dung. Đặc biệt, phim mời nữ diễn viên Tưởng Y Y giả nam đóng vai Na Tra.

Ngày 16/6, Sina đưa tin bộ phim Na Tra giáng yêu ký phát sóng 2 tập đầu tiên khiến khán giả không hài lòng về nội dung và kỹ xảo. Phim có sự tham gia của các diễn viên 9X, 10X nổi tiếng như Tưởng Y Y, Đại Siêu, Đào Dịch Hy, Thôi Nhã Hàm, Lý Diệc Hàng...

Bộ phim mở đầu với sự việc Trần Đường Quan hạn hán, Na Tra (Tưởng Y Y thủ vai) đại náo đông cung, giết chết Tam Thái Tử, sau đó bị tiêu diệt. Phật Tổ thương tình cho Na Tra trở thành đồ đệ của Thái Ất chân nhân. Sau này, Na Tra xuống trần, cùng làm bạn với Tiểu Long Nữ (Đào Dịch Hy đóng) từ gian diệt bạo.

Na Tra giang yeu ky anh 1

Na Tra bị biến đổi giới tính, còn nhỏ do nam diễn viên Lý Diệc Hàng đóng, lớn lên do Tưởng Y Y đóng.

Bên cạnh đó, Na Tra còn khám phá ra cái chết của Thái tử Ngao Bính năm xưa là âm mưu lớn của Xà Cơ. Xà Cơ bắt nhốt 4 vị Long Vương hòng thống trị Long Cung. Trong quá trình giúp đỡ Long Cung, Na Tra nảy sinh tình cảm với Tiểu Long Nữ.

Nội dung vở kịch bị đánh giá là có nhiều cải biên lộn xộn, sáng tạo quá đà. Đặc biệt đoàn làm phim mời nữ diễn viên Tưởng Y Y giả nam vào vai Na Tra, sau này có mối quan hệ ám muội với Tiểu Long Nữ.

Dù nhân vật có giới tính là nam, Tưởng Y Y cũng hóa trang nam giới nhưng khán giả vẫn nhận ra cô là nữ khi để lông mi dài, tô son. Việc chuyển đổi giới tính của nhân vật Na Tra và xây dựng các tình tiết yêu đương với Tiểu Long Nữ khiến khán giả khó chấp nhận.

Trước đó, nữ diễn viên Tống Tổ Nhi cũng vào vai Na Tra nhưng khi đó cô còn nhỏ, vai diễn gần như không phân biệt giới tính. Khán giả vẫn cảm thấy nhân vật trẻ con đáng yêu. Ngược lại, nhân vật của Tưởng Y Y bị phản đối khá nhiều.

Na Tra giang yeu ky anh 2

Nội dung phim thay đổi lộn xộn, kỹ xảo nghèo nàn.

Nội dung của phim không chỉ thay đổi làm Na Tra có người yêu, các pháp bảo của Na Tra còn biến thành người, Hỗn Thiên Lăng hóa thân thành cô gái xinh đẹp, vòng Càn Khôn hóa ra một chàng trai cùng đồng hành với Na Tra. Việc cải biên nội dung khiến người xem ngán ngẩm.

Ngoài ra, kỹ xảo của phim cũng nhận nhiều bình luận tiêu cực. Các cảnh bay trên Phong Hỏa Luân, cảnh cưỡi đại bàng hay đấu phép thuật đều nhìn giả, thô sơ.

"Na Tra phiên bản mới quê mùa và trẻ con", "Phục trang, tạo hình lạc hậu, cảm giác bộ phim kém đầu tư", "Đoàn làm phim không thể tìm nổi một nam diễn viên đóng Na Tra trưởng thành hay sao", "Tưởng Y Y tạo hình phim này quá xấu, nhìn cô bé như diễn viên 30 tuổi", "Phim được quay năm 2017 mà xem cứ như kỹ xảo của 10 năm trước", khán giả chê bai phim trên Sina.

Tưởng Y Y sinh năm 2001, bắt đầu đóng phim từ khi lên 6 tuổi. Xuất thân là diễn viên nhí, Tưởng Y Y đã tham gia tới gần 50 bộ phim cũng như góp mặt trong gần trăm quảng cáo trong đó có nhiều vai diễn quen thuộc với khán giả Việt Nam.

Một số vai diễn nổi bật của Tưởng Y Y như Tiểu Vân Ca phim Vân Trung Ca, Tiểu Quách Phù phim Tân Thần điêu đại hiệp hay Dương Tuyết Vũ thời nhỏ trong Lan Lăng Vương, vai Nhậm Doanh Doanh nhỏ trong Tiếu ngạo giang hồ. Ngoài ra cô còn tham gia các phim Mẫu nghi thiên hạ, Ỷ thiên đồ long ký, Thiếu nữ toàn phong.

Hiện tại, Tưởng Y Y là một trong những tiểu hoa đán 10X có danh tiếng cao và được các đạo diễn tin tưởng. Cô cũng là một trong những cái tên nổi bật trong quá trình chuyển giao thế hệ của giới giải trí Trung Quốc.

Những phiên bản 'Tây du ký' khiến khán giả phẫn nộ

"Tây du ký" gắn với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả. Nhưng nhiều nhà sản xuất đã thay đổi nội dung và tính cách nhân vật khiến người xem đi từ bất ngờ đến tức giận.

An Chi

Bạn có thể quan tâm