Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ ra lệnh tạm giữ máy bay của cựu tổng thống Panama

Theo yêu cầu từ nhà chức trách Mỹ, máy bay của cựu Tổng thống Panama Ricardo Martinelli bị một đơn vị chống ma túy Guatemala tạm giữ tại sân bay nước này.

Hiện chưa rõ lý do phía Mỹ yêu cầu tạm giữ máy bay của ông Martinelli tại Guatemala, theo Reuters.

Trong tuyên bố ngày 26/2, nhà chức trách Guatemala cho biết việc giữ máy bay do Văn phòng Công tố Chống ma túy nước này thực hiện, với sự hỗ trợ của một đơn vị chống tội phạm đặc biệt ở sân bay.

buon ban ma tuy anh 1

Máy bay số hiệu N799RM của cựu Tổng thống Panama Ricardo Martinelli. Ảnh: Twitter/Văn phòng điều tra tội phạm Guatemala.

Trên tài khoản Twitter, cựu Tổng thống Panama Ricardo Martinelli cho biết máy bay có số hiệu đăng ký N799RM, được mua lại vào năm 2005 và đang được làm thủ tục thay đổi quốc gia đăng ký hoạt động.

Ông phủ nhận việc tạm giữ liên quan đến công tác chống buôn bán ma túy.

Ông Martinelli từng giữ chức tổng thống Panama trong giai đoạn 2009-2014. Ông bị dẫn độ khỏi Mỹ và bị giam ở Panama với cáo buộc sử dụng tiền công để theo dõi các đối thủ chính trị khi còn đương chức.

Sau khi được tuyên vô tội, ông được trả tự do vào năm 2019. Đến năm 2020, ông bị điều tra về tội rửa tiền và bị cấm xuất cảnh.

Tuyên bố từ phía Guatemala không đề cập đến nơi ở của ông Martinelli hiện nay.

Máy bay nghi chở hàng trăm kg ma túy bốc cháy giữa đường ở Mexico Quân đội Mexico đã tìm thấy máy bay của một kẻ buôn lậu đang bốc cháy dữ dội ở bán đảo Yucatan, Mexico vào ngày 6/7.

Vợ trùm ma túy El Chapo - từ nữ hoàng sắc đẹp tới con đường sa ngã

Sau khi trùm ma túy El Chapo bị phạt tù chung thân, vợ ông bước ra khỏi bóng tối, thu hút sự chú ý của truyền thông. Nhiều người ngờ rằng điều này khiến bà thành mục tiêu.

Rừng rậm Guatemala: Tàn tích Maya và hàng chục máy bay chất đầy ma túy

Các băng đảng ma túy bị chặn trên đường biển chuyển sang khai thác đường hàng không trong rừng ở Guatemala. Chúng làm các đường băng bí mật và chở ma túy đến vào ban đêm.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới