Trong báo cáo trước quốc hội về thao túng tiền tệ, Bộ Tài chính Mỹ hôm 16/4 tuyên bố không có quốc gia nào bị liệt vào danh sách thao túng tiền tệ của Mỹ, theo AP.
Tuy nhiên, cơ quan này cho biết sẽ tăng cường giám sát Việt Nam, Thụy Sĩ, cũng như Đài Loan.
Bộ Tài chính Mỹ cũng không liệt kê Trung Quốc là quốc gia thao túng tiền tệ như chính quyền Trump vào năm 2019. Đó là thời kỳ căng thẳng thương mại leo thang giữa Washington và Bắc Kinh.
![]() |
Bộ Tài chính Mỹ loại Việt Nam khỏi danh sách quốc gia bị coi là thao túng tiền tệ hôm 16/4. |
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã khẳng định chính sách tiền tệ của Việt Nam không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế không công bằng.
Theo Ngân hàng Nhà nước, việc điều hành tỷ giá những năm qua nằm trong khuôn khổ chính sách tiền tệ chung, nhằm thực hiện mục tiêu nhất quán là kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.
Người gốc Á làm nghề massage ở Mỹ phải sống với sự kỳ thị mỗi ngày
Vụ xả súng vào các spa tại Atlanta đã làm chấn động ngành công nghiệp massage ở Mỹ. Các nhân viên massage phải sống trong lo sợ vì là người gốc Á.
Việt Nam hợp tác với Mỹ giải quyết vướng mắc trong quan hệ kinh tế
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với cơ quan chức năng Mỹ để giải quyết những khác biệt trong quan hệ kinh tế song phương.
Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Mỹ xác định Việt Nam thao túng tiền tệ
Việt Nam sẽ duy trì đối thoại, tham vấn trên tinh thần xây dựng với phía Mỹ để xử lý các vấn đề vướng mắc trong quan hệ kinh tế, thương mại song phương theo hướng bền vững.