Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ bật đèn xanh cho 'vũ khí mới' điều trị Covid-19

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép mở rộng đối tượng được điều trị bằng hỗn hợp kháng thể của công ty dược phẩm Regeneron.

Cơ quan quản lý Mỹ đã cấp phép để mở rộng việc sử dụng hỗn hợp kháng thể như liệu pháp điều trị dự phòng đầu tiên cho người mắc Covid-19 và có khả năng cao phát triển bệnh nặng do chưa được tiêm chủng hoặc hệ miễn dịch kém, Bloomberg đưa tin.

Người mắc Covid-19 trên 12 tuổi từ nhẹ đến trung bình có thể được điều trị bằng phương pháp này. Quyết định mới của FDA được xem là cột mốc quan trọng, bổ sung “vũ khí" để giúp ngăn chặn bệnh trở nặng ở những người có nguy cơ cao.

Tuy nhiên, nó vẫn chưa được áp dụng với bệnh nhân có diễn biến nặng, phải nhập viện vì Covid-19.

khang the dieu tri Covid-19 anh 1

Mỹ mở rộng đối tượng sử dụng thuốc kháng thể điều trị Covid-19. Ảnh: BioPharma.

Phương pháp điều trị Covid-19 của Regeneron, được gọi là REGN-CoV2, là sự kết hợp của hai kháng thể đơn dòng casirivimab và imdevimab, vốn là các protein chống lại sự xâm nhập của virus vào tế bào của con người.

Trước đó, loại kháng thể này đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ vào tháng 11/2020.

Các phương pháp điều trị bằng kháng thể thường tốn nhiều tiền, vì vậy chính phủ Mỹ cho biết họ sẽ hỗ trợ viện phí để bệnh nhân nhận được REGN-CoV2.

Mặc dù công ty dược phẩm Regeneron Pharmaceuticals cho biết kháng thể không thể thay thế được vaccine, chúng có thể được sử dụng như phương pháp bổ sung cho các mũi tiêm ở những người có hệ miễn dịch yếu.

Việc điều trị bằng kháng thể cũng có thể được sử dụng trong các đợt bùng phát bất ngờ và cần ngăn chặn nhanh vì phải mất hai tuần sau khi tiêm liều thứ hai, vaccine mới đạt hiệu quả bảo vệ tốt nhất.

Bệnh nhân Covid-19 giành giật sự sống trong bệnh viện ở Sydney Đây là lần đầu tiên các máy quay được phép hoạt động trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện St Vincent's, ở khu vực nội thành Darlinghurst, Sydney.

Nhật cấp phép cho hỗn hợp kháng thể ông Trump từng dùng chữa Covid-19

Kháng thể kết hợp được phát triển bởi Công ty Dược phẩm Regeneron đã được Bộ Y tế Nhật Bản cấp phép khẩn cấp đặc biệt.

Những loại thuốc hiệu quả nhất trong điều trị Covid-19 ở Mỹ

Tại Mỹ, một số loại thuốc từng được khuyến cáo sử dụng để điều trị Covid-19 về sau lần lượt bị loại bỏ. Những thuốc hiệu quả nhất lúc này chỉ dành cho người bệnh đã trở nặng.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh An

Bạn có thể quan tâm