Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mức học phí của những trường đại học tốt nhất thế giới

Mặc dù là trường tốt nhất thế giới năm 2016, Đại học Oxford ở Anh có mức học phí khá thấp so với các trường danh tiếng khác ở Mỹ.

Nhung truong tot nhat the gioi anh 1

Đại học Oxford vừa được Time Higher Education bình chọn là trường tốt nhất thế giới năm 2016. Đây là lần đầu tiên một trường ở Anh vươn lên đứng trước các trường Mỹ trên bảng xếp hạng của tạp chí này. Tuy nhiên, mức học phí của Oxford khá thấp so với các trường danh tiếng ở Mỹ - 9 nghìn bảng (khoảng 11,8 nghìn USD) đối với sinh viên Anh và các nước EU, từ 15,3 nghìn đến 22,5 nghìn USD đối với sinh viên các nước khác. Ảnh: Esa. 

Nhung truong tot nhat the gioi anh 2

Năm nay, Viện Công nghệ California xuống vị trí thứ hai, nhường ngôi đầu cho Oxford. Mức học phí cho hệ đại học của trường danh giá này là 45.846 USD. Ảnh: Wikimedia.

Nhung truong tot nhat the gioi anh 3

Đứng thứ ba trên bảng xếp hạng là Đại học Stanford. Khoản tiền hàng năm mà sinh viên hệ đại học cần đóng khoảng 47.331 USD. Ảnh: Stanford.edu.

Nhung truong tot nhat the gioi anh 4

Mức học phí đối với sinh viên Anh và các nước thuộc EU của Đại học Cambridge tương đương Đại học Oxford - 9 nghìn bảng (khoảng 11,8 nghìn USD). Trong khi đó, học phí đối với sinh viên các nước ngoài EU cao hơn, từ 23.198 USD đến 35.310 USD. Ảnh: Wikimedia.

Nhung truong tot nhat the gioi anh 5

Viện Công nghệ Massachusetts đứng thứ năm trên bảng xếp hạng. Mức học phí cho 9 tháng học tại đây là 46.704 USD. Ngoài ra, sinh viên phải đóng thêm khoảng 13.730 USD phí ăn ở và 2.816 USD tiền tài liệu. Ảnh: MIT.edu.

Nhung truong tot nhat the gioi anh 6

Là một trong những trường hàng đầu thế giới đồng thời là trường tư thục được mệnh danh dành cho giới quý tộc, Harvard có mức học phí khá cao, 59.550 USD. Bên cạnh đó, sinh viên phải đóng khoảng 22.262 USD phí ký túc xá và 1.088 USD phí chăm sóc sức khỏe. Ảnh: Organic Lifestyle.

 

Nhung truong tot nhat the gioi anh 7

Đại học Princeton cũng là trường lâu đời và danh tiếng trên thế giới. Mức học phí tại đây là 41.820

USD.

Tính thêm các khoản phí ăn ở, mỗi năm, sinh viên đóng khoảng 58.965 USD. Ảnh: Blogspot.

 

Nhung truong tot nhat the gioi anh 8

Đại học Hoàng gia London có mức học phí dành cho sinh viên Anh và các nước EU là 9 nghìn bảng (tương đương 11,8 nghìn USD). Trong khi đó, sinh viên ngoài EU phải đóng 39.265 USD mỗi năm. Ảnh: Wikipedia.

Nhung truong tot nhat the gioi anh 9

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ đứng thứ chín trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, mức học phí của trường thấp hơn nhiều so với các trường danh tiếng khác. Sinh viên chỉ phải đóng khoảng 1.274 USD cho mỗi học kỳ. Ảnh: ETHZ.ch.

Nhung truong tot nhat the gioi anh 10

Đại học California ở Berkeley có học phí hàng năm là 13.510 USD và gần 15 nghìn USD phí ăn ở nếu sinh viên chọn sống trong ký túc xá. Ảnh: Wikipedia.

Nhung truong tot nhat the gioi anh 11

Đại học Chicago cùng đứng ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng. Học phí của trường tư thục này khá cao: 50.997 USD. Ảnh: Veritas.

Bên trong phòng thí nghiệm dành cho thiên tài

Phòng thí nghiệm Media của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ tập hợp các sinh viên, nhà nghiên cứu thiên tài trên thế giới, nhằm sáng tạo những công cụ mới nhất cho tương lai.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục