Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Mùa hoa sen ở Hải Phòng

Đầm sen cách trung tâm TP Hải Phòng 5 km đang vào mùa đẹp nhất. Nơi đây trở thành điểm chụp hình yêu thích của nhiều người.

mua hoa sen Hai Phong anh 1

Tháng 6, đầm sen nằm bên bờ sông Rế (thị trấn An Dương, Hải Phòng) vào mùa hoa. Khu vực này cách trung tâm thành phố khoảng 5 km, đi theo tỉnh lộ 208.

mua hoa sen Hai Phong anh 2

Một chủ đầm cho biết sen năm nay được mùa và đẹp. Ngoài hái hoa, nhụy để bán, họ còn kiếm thêm từ dịch vụ chụp ảnh. Tuy nhiên, năm nay dịch bệnh Covid-19 phức tạp nên họ không hy vọng nhiều vào dịch vụ kiếm thêm này.

mua hoa sen Hai Phong anh 3

Thời điểm sáng sớm, nhiều người ưa thích đến chụp hình khi cánh sen còn e ấp những hạt sương mai.

mua hoa sen Hai Phong anh 4

Đầu mùa, sen như những thiếu nữ đang độ xuân thì, e ấp và đầy sức sống.

mua hoa sen Hai Phong anh 5

Trong bộ trang phục truyền thống, chị Tạ Huyền Trang nổi bật giữa đầm sen.

mua hoa sen Hai Phong anh 6

"Tôi thấy hoa sen đẹp vì nó mang hướng đồng quê dân dã, gần gũi với nhiều người. Loài hoa này có một sức hút đặc biệt với tôi", chị Trang chia sẻ.

mua hoa sen Hai Phong anh 8

Áo dài truyền thống được nhiều người lựa chọn để tạo dáng bên đầm sen. Khách đến nơi này có nhiều độ tuổi khác nhau. Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 nên khách thường chủ động đến sớm, đứng giãn cách. Họ chụp nhanh rồi ra về để tránh đông người và nắng hè oi ả.

Mùa hoa chò rơi ở TP.HCM

Hè về, những "cơn mưa" hoa chò tô điểm thêm cảnh sắc đường phố TP.HCM. Hàng nghìn cánh hoa xoay trong gió, dệt thảm vàng úa dưới chân là những hình ảnh lạ mắt và lãng mạn.

Phong Pink - Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm