Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Môtô nước đe dọa khách tắm biển ở Cửa Lò

Du khách khi đến tắm biển Cửa Lò (Nghệ An), tỏ ra khiếp sợ khi chứng kiến môtô nước chạy bát nháo vào khu vực người dân đang tắm, đón trả khách không đúng nơi quy định.

Motor nuoc chay bat nhao anh 1

Những ngày cuối tuần, bãi biển Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) chật kín du khách địa phương và ngoại tỉnh đến tắm mát, chọn làm nơi nghỉ dưỡng.

Motor nuoc chay bat nhao anh 2

Người đến với Cửa Lò ngoài là người địa phương còn rất đông du khách từ các tỉnh, thành miền Bắc như Hà Nội, Nam Định, Thái Bình... đến du lịch.

Motor nuoc chay bat nhao anh 3

Tầm 17h, khi nắng đã dần tắt, hàng nghìn du khách đổ ra bãi biển dài hơn 10 km để tắm mát. Tuy nhiên, điều khiến nhiều du khách khiếp sợ nhất khi đang tắm là việc hàng loạt môtô nước chạy bát nháo, đón trả khách không đúng nơi quy định.

Motor nuoc chay bat nhao anh 4

Theo ghi nhận, có khoảng 10 chiếc môtô nước hoạt động trên biển, đoạn từ đảo Lan Châu đến Quảng trường Bình Minh. Các môtô chở du khách trải nghiệm chạy với vận tốc cao, uốn lượn tạo thành từng làn sóng lớn, trắng xóa.

Motor nuoc chay bat nhao anh 5

"Tắm biển sợ nhất là môtô nước lao vun vút trên cạnh người. Họ chạy ẩu, lao vào khu vực có nhiều trẻ em để đón khách nên khá nguy hiểm”, chị Linh (39 tuổi), chia sẻ khi cùng gia đình từ Hà Nội vào Nghệ An du lịch.

Motor nuoc chay bat nhao anh 6

Lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò cho biết hiện có 3 doanh nghiệp xin khai thác dịch vụ môtô nước với hơn 10 chiếc. Theo quy định, mỗi đơn vị kinh doanh này có hai luồng đón, trả khách. Tuy nhiên, một số môtô nước vào tận khu vực tắm của du khách, nơi có nhiều trẻ em để gọi mời, đón trả khách.

Motor nuoc chay bat nhao anh 7

Anh Vũ (32 tuổi, trú TP Vinh), cho biết khu vực biển Cửa Lò rất đông người tắm, đặc biệt là trẻ em. "Việc môtô hoạt động đón, trả khách không đúng vị trí quy định mà chạy lấn vào bãi tắm có thể gây nguy hiểm cho người dân. Bãi biển này cũng từng có vụ môtô nước đâm trúng du khách đang tắm", anh Vũ nói.

Motor nuoc chay bat nhao anh 8

"Môtô nước có khu vực hoạt động, đón trả khách riêng để đảm bảo an toàn cho người đang tắm. Từng có nhiều trường hợp môtô vi phạm quy định đều bị chính quyền địa phương xử phạt và cam kết không vi phạm", ông Hải (50 tuổi, tổ quản lý bảo vệ bãi tắm Cửa Lò) cho hay.

Motor nuoc chay bat nhao anh 9

Cửa Lò được biết đến là một trong những bãi biển du lịch đẹp nhất miền Trung với bãi tắm dài hơn 10 km, bờ cát thoải, nước biển trong xanh. Sau đợt khai trương mùa du lịch năm nay, thị xã Cửa Lò đã đón khoảng 100.000 khách du lịch, doanh thu từ các dịch vụ du lịch đạt hơn 100 tỷ đồng.

Cảnh môtô nước chạy đón khách bát nháo trên bãi tắm Cửa Lò 10 môtô nước phục vụ du khách trải nghiệm trên biển Cửa Lò (Nghệ An) song không đón, trả khách đúng vị trí quy định. Nhiều du khách lo sợ khi môtô nước chạy sát người đang tắm.

Nâng tầm quốc tế cho du lịch miền Trung

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các ngành, địa phương xây dựng những thương hiệu du lịch lớn, mang tầm quốc tế, gắn với vùng đất miền Trung.

Đôi vợ chồng mang 3 con mèo chu du thế giới

Dan Nguyen và vợ là Olivia Nguyen cùng ba con mèo đã cùng đi đến nhiều địa danh nổi tiếng. Chuyến đi của họ thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi trên mạng xã hội.

Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm