Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một tài khoản sở hữu lượng coin tỷ USD nhờ mua Shiba Inu

Sau khi đồng Shiba Inu đạt đỉnh giá trị, tài khoản đầu tư từ năm 2020 đã sở hữu số coin với giá trị hàng tỷ USD.

Loại memecoin Shiba Inu liên tục đạt đỉnh giá trị mới trong vài tuần gần đây. Sáng 28/10, giá một đồng SHIB đạt mức 0,00008685 USD, tăng khoảng gần 1 triệu lần so với khi được giới thiệu vào tháng 8/2020.

Các tài khoản mua đồng "coin chó" này vào tháng 8/2020 bắt đầu được săn lùng. Morning Brew vừa tìm ra một tài khoản mua vào khoảng 70.000 tỷ đơn vị SHIB vào thời điểm đó. Tổng số tiền tài khoản này đã bỏ ra là hơn 8.000 USD, và đến nay số SHIB có giá trị 5,63 tỷ USD.

gia shiba inu anh 1

Lượng SHIB mà ví này nắm giữ có lúc đạt giá trị tới hơn 5,7 tỷ USD. Ảnh: Morning Brew.

Theo thông tin từ Etherscan, tài khoản này đã mua SHIB 44 lần kể từ tháng 8/2020. Trong đó, lần mua vào nhiều nhất, tài khoản này đã bỏ ra số Wrapped Ethereum tương đương giá trị 3.200 USD vào thời điểm thực hiện giao dịch.

Tuy nhiên, con số nói trên không đồng nghĩa người dùng giấu tên có thể cùng một lúc bán hết số SHIB để thu về hơn 5 tỷ USD. Toàn bộ lượng SHIB lưu hành trên thị trường hiện tại là gần 600.000 tỷ đơn vị, tức là người đó đã chiếm hơn 10% số coin của thị trường. Việc bán ra chắc chắn sẽ khiến giá sụt giảm mạnh.

"Liệu thị trường SHIB có thể chịu được thanh khoản 5,7 tỷ USD nếu ví này bán ra hay không", người dùng Untraceable đặt câu hỏi trên Twitter.

Vào thời điểm trưa 28/10, giá trị vốn hóa của đồng Shiba Inu là 42,6 tỷ USD, theo số liệu trên Coinmarketcap. So với thời điểm ra mắt, đồng tiền mã hóa này tăng 942.782 lần. Chỉ riêng trong tháng qua, giá trị của nó cũng tăng trên 10 lần.

Mức tăng nhanh chóng này khiến Shiba Inu vượt qua Dogecoin (DOGE), là đồng memecoin nổi tiếng nhất trước đây. Bản thân Shiba Inu được tạo ra với mục đích sao chép Dogecoin.

gia shiba inu anh 2

Giá SHIB đã tăng mạnh trong 7 ngày qua. Ảnh: Coinmarketcap.

Theo Cointelegraph, giá trị SHIB tăng nhanh nhờ được đưa lên nhiều sàn giao dịch nổi tiếng như Binance, FTX hay Huobi. Dự án NFT của Shiba Inu cũng khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Một yếu tố khác là các tác động của Elon Musk, ông chủ Tesla và SpaceX. Trong vòng 30 ngày trở lại đây, vị tỷ phú này 2 lần đăng tải hình ảnh của chú chó Shiba Inu có tên Floki, tác động mạnh đến giá trị của nhiều coin động vật khác như Dogecoin, Dogelon Mars…

Ngày 25/10, Musk tuyên bố không nắm giữ bất kỳ đồng SHIB nào trên Twitter. Động thái này ngay lập tức khiến giá SHIB mất 15% giá trị. Tuy nhiên, giá của đồng tiền này hồi phục nhanh chóng sau đó.

Trong một diễn biến gần đây, 326.000 người ủng hộ SHIB đã kêu gọi nền tảng đầu tư Robinhood niêm yết đồng tiền mã hóa này bằng cách ký bản kiến nghị trên Change.org. Chia sẻ với Bloomberg, Vlad Tenev - CEO Robinhood - cho biết công ty đang cân nhắc kỹ việc bổ sung đồng tiền mã hóa mới.

Thông tin về loại coin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền số chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Lý do giá coin Shiba Inu tăng liên tục

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá của đồng Shiba Inu (SHIB), bật tăng từ 0,00002516 USD và lập đỉnh mới ở mốc 0,00005918 USD vào trưa ngày 27/10.

Giá coin Shiba Inu tiếp tục lập đỉnh mới

Sau cú sập 15% vì bình luận của Elon Musk, giá đồng Shiba Inu tiếp tục tăng và lập đỉnh mới.

Tiền mã hóa Shiba Inu lập kỷ lục giá

Tiền mã hóa Shiba Inu (SHIB) đã chạm mức cao kỷ lục vào ngày 24/10, tăng trưởng tới 42% chỉ trong 2 ngày.

Hà My

Theo CoinTelegraph

Bình luận

Bạn có thể quan tâm