Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một người gốc Việt bị bắt sau khi gọi 911 mời mua chả giò

Cảnh sát Mỹ vừa bắt giữ một người đàn ông gốc Việt với cáo buộc thực hiện hàng nghìn cuộc gọi tới tổng đài khẩn cấp 911, trong đó có lần mời mua chả giò.

Một người đàn ông gốc Việt ở tiểu bang Tennessee (Mỹ) đã gọi cho tổng đài cấp cứu 911 hơn 1.100 cuộc điện thoại trong suốt 6 tuần qua mặc dù không có vấn đề khẩn cấp. Trong số đó, có lần ông còn hỏi nhân viên “có muốn mua chả giò không” rồi cúp máy.

Theo bản tin của đài truyền hình địa phương News 3 Channel hôm 4/9, đơn truy tố cho biết người đàn ông này là Hữu Nguyễn, đã gọi đến 911 khoảng 1.171 lần kể từ ngày 15/7. Hôm 1/9, ông gọi 241 cuộc và 32 cuộc vào ngày 2/9.

bi bat vi goi 911 moi mua cha gio anh 1

Ông Hữu Nguyễn đã gọi hơn 1.100 cuộc gọi tới 911 (Mỹ), trong đó có lần mời mua chả giò. Ảnh: News 3 Channel.

Được biết, ông từng có tiền án về tội sử dụng sai hệ thống điều phối khẩn cấp, bị cảnh sát địa phương gọi là “thường xuyên lạm dụng 911”.

Ông đã bị cảnh sát bắt giữ hôm 3/9 bên ngoài một tòa nhà ở thành phố Memphis, nơi có một nhà hàng Việt Nam. Cảnh sát đã tịch thu điện thoại của ông và truy tố ông về tội gọi các cuộc gọi không khẩn cấp tới 911. Ông Hữu sau đó được thả khỏi nhà tù ở Hạt Shelby để chờ phiên điều trần dự kiến vào ngày 20/11.

Hương Giang

Bạn có thể quan tâm