Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Một hãng hàng không Việt chưa kịp hoạt động đã tuyên bố giải thể

HĐQT Tổng công ty Tín Nghĩa (TID) vừa thông qua chủ trương giải thể đơn vị thành viên là CTCP Hàng không Tín Nghĩa Express, một doanh nghiệp vận tải hàng hóa hàng không.

Hàng không Tín Nghĩa Express thành lập vào tháng 8/2019 với vốn điều lệ ở mức 700 tỷ đồng. Công ty hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa hàng không. Cơ cấu cổ đông của hãng bay này bao gồm TID góp 315 tỷ đồng (tương đương 45% vốn điều lệ), CTCP APF Đồng Nai góp 175 tỷ đồng (25%) , CTCP Logistics Tín Nghĩa - ICD Biên Hòa góp 105 tỷ (15%) và Công ty TNHH Lotus Vietnam Investment góp 35 tỷ đồng (5%).

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có cổ đông lớn cá nhân là bà Lê Anh Thiên Thư góp 70 tỷ đồng (10%). Bà Lê Anh Thiên Thư cũng là người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng giám đốc của Hàng không Tín Nghĩa Express.

hang hang khong tin nghia anh 1

TID, doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn tại Đồng Nai, vừa thông qua chủ trương giải thể đơn vị thành viên là CTCP Hàng không Tín Nghĩa Express. Ảnh: Getty.

Tại thời điểm 2019, TID cho biết ngoài tổng công ty thì các bên còn lại chưa thực hiện góp vốn. Dù vậy, Tín Nghĩa cũng chỉ mới góp gần 3,3 tỷ đồng, con số khá nhỏ so với tổng đăng ký góp vốn.

Trong số ngành nghề đăng ký kinh doanh của Hàng không Tín Nghĩa Express có vận tải hàng hóa và vận tải hành khách hàng không, dự kiến hoạt động khi có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Hãng bay này gần như chỉ tồn tại trên giấy khi chưa có đội bay, nhân sự và cả giấy phép kinh doanh hàng không chung.

Về phần công ty mẹ, hoạt động kinh doanh chính của TID là hạ tầng khu công nghiệp và bất động sản khác, bên cạnh đó Tín Nghĩa còn thu mua xuất khẩu, chế biến cà phê, các loại nông sản, kinh doanh lĩnh vực xăng dầu, gas đốt, lĩnh vực logistics…

Trên website doanh nghiệp này giới thiệu, hiện Tín Nghĩa có 10 công ty con (vốn góp trên 50%), 3 đơn vị trực thuộc và 6 công ty liên doanh liên kết (vốn góp dưới 50%), doanh số hàng năm đạt trên 10.000 tỷ đồng.

Cục Hàng không nói về tranh cãi hãng có mạng bay nội địa lớn nhất

Nhà chức trách cho biết do ảnh hưởng dịch bệnh, mạng bay của Vietnam Airlines có giảm lượng đường bay khai thác. Dự kiến đến tháng 5 hãng này mới khôi phục toàn bộ 60 đường bay.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ly do Hoa Phat quyet lam container hinh anh

Lý do Hòa Phát quyết làm container

0 1 6

Theo các lãnh đạo Hòa Phát, nhà sản xuất thép này đang sở hữu những lợi thế riêng biệt để tham gia thị trường sản xuất container mà tại đó ưu thế về giá sẽ thuộc về Hòa Phát.