Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Một bệnh nhân ho, đau họng bỏ trốn khỏi khu cách ly

Đi khu công nghiệp Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) về và có triệu chứng ho, đau họng, anh Hải được cách ly tập trung nhưng bỏ trốn về nhà.

Chiều 10/5, trao đổi với Zing, ông Bùi Văn Toán, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, cho biết bệnh viện đang phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên theo dõi, vận động anh Nguyễn Văn Hải (29 tuổi, người địa phương) quay lại nơi cách ly tập trung.

Theo thông tin từ bệnh viện, ngày 7/5, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Hải để cách ly tập trung. Ngày 5-6/5, anh Hải đã đi vào khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Khi nhập viện, anh Hải có triệu chứng ho, đau họng, không sốt và được điều trị, theo dõi nghi ngờ mắc Covid-19. Đến 8h ngày 9/5, nam bệnh nhân này bỏ trốn khỏi khu cách ly.

"Hiện, bệnh nhân trốn ở nhà. Lực lượng chức năng đã tổ chức theo dõi, giám sát, đồng thời cũng vận động Hải quay lại khu cách ly để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19", ông Toán nói và cho biết anh Hải nói lý do bỏ trốn là hoàn cảnh gia đình có vợ đang mang thai.

Tính đến ngày 10/5, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 52 ca mắc Covid-19.

Hưng Yên cách ly xã hội thị xã hơn 150.000 dân

Thị xã Mỹ Hào và 5 xã ở huyện Khoái Châu (Hưng Yên) thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 10/5 sau khi nơi đây ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19.

Hơn 11.000 người nhập cảnh trái phép từ đầu năm

Nhiều đường dây nhập cảnh trái phép sử dụng người dân bản địa làm "chim mồi". Họ theo dõi lực lượng chức năng để tìm cơ hội đưa người vượt biên.

Loan tin phong tỏa Hà Nội, YouTuber Duy 'Nến' bị phạt 12,5 triệu

Đăng lên trang Facebook với nội dung thất thiệt về việc phong tỏa Hà Nội, YouTuber Duy "Nến" bị xử phạt 12,5 triệu đồng.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm