Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Món ngon chế biến từ ngô ngọt ai ăn cũng mê

Ngoài các món ngô luộc, xào thì những ly sữa ngô ngọt dịu, thơm mát, những chén thạch rau câu ngô giòn dai, sừn sựt sẽ làm các thành viên gia đình bạn thích thú.

Nguyên liệu:

- 6 bắp ngô ngọt

- 1 lít sữa tươi có đường

- 1 lít nước

- 1 gói bột rau câu

- 150 ml sữa đặc

- 50 g đường

Mon ngon tu ngo anh 1

Nguyên liệu chính cho món sữa ngô thơm ngon.

Chế biến:

- Sữa ngô

+ Ngô mua về rửa sạch, nhặt hết râu ngô.

+ Lấy 3 bắp tách hạt rồi cho vào máy xay sinh tố cùng 500 ml nước, sau đó lọc lấy nước cốt.

+ Sau khi đã lọc xong 500 ml nước ngô, cho tiếp 500 ml sữa tươi vào khuấy đều, đặt lên bếp đun nhỏ lửa đến khi thấy sữa sôi lăn tăn thì cho 150 ml sữa đặc vào khuấy thêm 2 phút là được.

+ Sữa đã chín để nguội rồi cất vào tủ lạnh sẽ ngon hơn.

Mon ngon tu ngo anh 2

Sữa ngô và thạch ngô là những món ăn phụ thích hợp trong mùa thu.

- Thạch rau câu ngô

+ 3 bắp ngô còn lại riêng, 1 bắp nguyên hạt cho vào luộc chín, để ráo. Hạt ngô của 2 bắp còn lại cho vào xay cùng 500 ml sữa tươi, rồi lọc lấy nước cốt.

+ Tất cả lõi ngô cho vào luộc thêm để tận dụng cho đỡ phí. Sau khi luộc lọc lấy 500 ml nước luộc ngô để riêng vào 1 nồi khác.

+ Trộn chung 10 g rau câu và 50 g đường rồi chia làm đôi. Cho vào 2 nồi đựng nước ngô lúc nãy đã lọc sẵn.

+ Xếp các hạt ngô đã luộc chín vào các khuôn.

+ Bắc nồi nước luộc lõi ngô lên bếp đun trước. Khuấy đến khi rau câu hòa tan và sôi thì múc vào các khuôn để sẵn hạt ngô. Đổ dày khoảng 1 cm. Để vậy cho đến khi thạch đông lại.

Mon ngon tu ngo anh 3

Thạch ngô thơm ngon, giòn dai hấp dẫn.

+ Bắc tiếp nồi nước ngô luộc lõi lúc đầu, khuấy giống như nồi trước, khi sôi múc đổ tiếp lên lớp thạch đông ban nãy.

+ Lớp rau câu đầu tiên có màu trong sẽ làm lộ rõ hạt ngô, lớp tiếp theo rau câu màu vàng. Khi rau câu nguội cất vào tủ lạnh dùng dần.



Thuy Anh Nguyen

Bạn có thể quan tâm