Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mercedes-Benz bán nhà máy để rút khỏi Nga

Mercedes-Benz đã lên kế hoạch bán lại toàn bộ nhà máy và cổ phần bộ phận tài chính để hoàn tất quá trình rút khỏi thị trường Nga trong tháng 2.

Mercedes-Benz bán lại bộ phận tài chính ở Nga. Ảnh: Motor1.

Vừa qua, Mercedes-Benz đã bán lại bộ phận dịch vụ tài chính của hãng cho Avtodom - đại lý ôtô tại nga - để dần rút toàn bộ tài sản khỏi thị trường này.

Ngày 6/2, Tổng thống Vladimir Putin cũng đã ký lệnh phê duyệt cho phép Mercedes-Benz và Avtodom thực hiện giao dịch này. Theo báo địa phương, Avtodom không chỉ mua lại Mercedes-Benz Bank mà còn có nhà máy sản xuất tại Moscow.

Vào tháng 10 năm trước, hãng xe Đức đã cam kết từ bỏ hoàn toàn thị trường Nga sau khi cuộc chiến giữa Ukraine và Nga diễn ra. Đến cuối tháng 2 sau khi chuyển nhượng toàn bộ tài sản và nhà máy theo giao dịch, Mercedes-Benz sẽ chính thức rời khỏi thị trường này.

Sau thông báo ngừng sản xuất, doanh số của Mercedes-Benz tại Nga đã suy giảm nhanh chóng. Hãng chỉ bán được 9.558 xe trong 9 tháng đầu năm 2022, giảm 73% so với cùng kỳ năm 2021.

Không chỉ Mercedes-Benz mà nhiều hãng sản xuất ôtô khác cũng đã rút khỏi Nga sau cuộc chiến diễn ra. Một số hãng lựa chọn ký cam kết cho phép họ mua lại cổ phần nếu quay lại thị trường trong tương lai.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Chi tiết Ferrari 458 Italia độ Misha Design tại TP.HCM

Ngoài bộ bodykit mới, chiếc siêu xe Italy còn được khoác lên lớp áo màu chrome sáng.

Mazda CX-90 có giá khởi điểm hơn 40.000 USD tại Mỹ

Mức giá của Mazda CX-90 đắt hơn đôi chút so với mẫu CX-9. Xe sẽ được giao hàng trong quý I năm nay.

Đan Thanh

Theo Carscoop

Bạn có thể quan tâm