Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

McDonald's Trung Quốc tặng NFT cho khách hàng và nhân viên

McDonald's Trung Quốc sẽ tặng 188 NFT có tên cho nhân viên và người tiêu dùng. Tuy nhiên, chuỗi thức ăn nhanh này đã đi ngược lệnh cấm tiền số tại Trung Quốc.

Theo CoinTelegraph, ngày 8/10, McDonald's Trung Quốc đã phát hành một bộ sưu tập gồm 188 NFT (token không thể thay thế) nhằm kỉ niệm 31 năm thành lập chuỗi cửa hàng tại Trung Quốc và khai trương trụ sở mới. Số NFT này được xem như một món quà mà McDonald's dành tặng cho khách hàng và nhân viên.

"Tôi rất vui vì McDonald's đã trở thành nhà hàng nội địa đầu tiên phát hành NFT. Chúng tôi sử dụng NFT để chia sẻ sự thay đổi, số hóa và xu hướng nghệ thuật của McDonald’s đến với nhân viên và người tiêu dùng", Giám đốc điều hành của McDonald's Trung Quốc, Zhang Jiayin chia sẻ.

Trang thông tin của McDonald's Trung Quốc cho biết "Big Mac Rubik's Cube" là một tác phẩm kỹ thuật số ba chiều (3D). Bộ sưu tập này được lấy cảm hứng từ thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng và hình dạng của tòa trụ sở mới.

McDonald's Trung Quoc tang 188 NFT cho khach hang va nhan vien anh 1

Tác phẩm NFT "Big Mac Rubik's Cube". Ảnh: McDonald's.

188 tác phẩm NFT "Big Mac Rubik's Cube" được phát triển trên blockchain Confluux, cùng sự hợp tác của Cocafe, một cơ quan chuyên sản xuất tài sản kỹ thuật số. Ngoài ra, McDonald's Trung Quốc đảm bảo rằng mỗi NFT sẽ độc nhất, không thể bị giả mạo.

Tuy nhiên, động thái của chuỗi thức ăn nhanh tại Trung Quốc đã đi ngược với lệnh cấm tiền số của nước này. Cụ thể, ngày 24/9, chính quyền Trung Quốc tiếp tục tăng cường đàn áp tiền mã hóa.

Theo tuyên bố mới nhất, nước này kiên quyết loại bỏ tận gốc những giao dịch bất hợp pháp và hoạt động khai thác tiền số trên toàn quốc.

Gần đây, nhà sản xuất thiết bị khai thác tiền mã hóa, Bitmain buộc phải ngừng vận chuyển "trâu cày" vào Trung Quốc vì lệnh cấm. Ngoài ra, sàn giao dịch tiền số Houbi cũng đã tuyên bố ngừng hoạt động tại nước này.

Covid-19 đẩy mạnh cơn sốt NFT Do dịch Covid-19 đang lây lan, công nghệ NFT được phát triển nhằm tổ chức các cuộc triển lãm số và xác định chính danh tác giả của các tác phẩm nghệ thuật, không thể sao chép.

Những tựa game NFT có vốn hóa cao

Gần đây, Axie Infinity, The Sandbox hay Dencentraland là những tựa game NFT thu hút lượng lớn người chơi. Các dự án này cũng có vốn hóa cao trong thị trường coin.

Vốn hóa của dự án game Việt tăng gần 3 tỷ USD trong một ngày

Chỉ trong một ngày, vốn hóa của dự án game NFT, Axie Infinity đã có mức tăng lên đến gần 3 tỷ USD. Đồng thời, khối lượng giao dịch của AXS tăng trưởng gấp 3 lần.

Cậu bé 12 tuổi phát triển bộ sưu tập NFT trị giá 5 triệu USD

Dù còn rất trẻ, Benyamin Ahmed đã tạo được dấu ấn trong lĩnh vực NFT.

An Khang

Theo McDonald's, CoinTelegraph

Bạn có thể quan tâm