Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Mạo danh công an, lừa gia đình có người mất tích

Đọc được bài đăng tìm kiếm người nhà mất tích, Hùng mạo danh công an rồi lừa nạn nhân, yêu cầu nộp 5 triệu đồng.

Ngày 22/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, đang củng cố hồ sơ để xử lý Đoàn Văn Hùng (20 tuổi) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

mao danh cong an di lua dao anh 1

Nghi phạm Đoàn Văn Hùng. Ảnh: Thanh Tuấn.

Khoảng 13h ngày 20/5, Hùng thấy trên mạng xã hội một bài đăng tìm người bị mất tích kèm số điện thoại liên lạc nên nảy sinh ý định lừa đảo. Hùng lên mạng tải về 2 hình ảnh của cán bộ điều tra.

Nam thanh niên sau đó liên hệ với gia đình nạn nhân, báo rằng đang giữ người mà gia đình đang tìm kiếm và yêu cầu nộp 5 triệu đồng. Nhận được tiền của nạn nhân, Hùng chặn số và dùng tiền để ăn chơi, đưa cho người thân.

Sau khi nhận trình báo của nạn nhân, Công an TP Lào Cai đã điều tra, xác minh và triệu tập Hùng đến làm việc. Tại cơ quan công an, Hùng thừa nhận hành vi lừa đảo; đồng thời, người thân của nghi phạm cũng lập tức bàn giao lại số tiền mà Hùng chiếm đoạt.

Hai cán bộ ngân hàng lừa đảo gần 18 tỷ đồng

Đăng và Thuận huy động vốn để đáo hạn khoản vay ngân hàng cho các cá nhân nhưng sau đó chiếm đoạt số tiền gần 18 tỷ đồng.

Nữ giám đốc chi nhánh ngân hàng lừa đảo gần 15 tỷ

Để chiếm được lòng tin của bị hại, Khánh thoả thuận miệng sẽ trả lãi suất từ 0,3% đến 0,55%/ngày. Với thủ đoạn này, nữ giám đốc chi nhánh ngân hàng đã chiếm đoạt 15 tỷ đồng.

Lừa bán lan đột biến giả, chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng

Trọng cùng 3 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tổng cộng 3,5 tỷ của nhiều bị hại nhờ việc bán lan đột biến giả.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm