Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Manchester City khởi động chương trình đào tạo tại Việt Nam

Theo thỏa thuận được ký kết với đối tác Việt Nam về việc phát triển đội ngũ lãnh đạo bên cạnh các lò đào tạo, Man xanh sẽ cử chuyên gia đến Hà Nội trong tuần này.

Tại đây, đội ngũ chuyên gia của Man City cùng với ngân hàng SHB tổ chức chương trình đào tạo nhà lãnh đạo trẻ cho 40 học viên đến từ các Làng trẻ SOS Hà Nội, Hải Phòng và Việt Trì. Chương trình dự kiến diễn ra trong thời gian từ ngày 5 đến 8/4.

Đào tạo đội ngũ quản lý bóng đá cũng là đề xuất của bầu Hiển với đại diện Man City trong những lần gặp trước đây để phát triển sâu rộng nền bóng đá nước nhà. Sau đó, hai bên đã bàn bạc và thống nhất sẽ bắt đầu với các học viên làng trẻ SOS từ 3 tỉnh, thành phía Bắc.

Man City dao tao quan ly bong da anh 1
Cầu thủ Man City từng đến thăm làng trẻ SOS tại Hà Nội vào tháng 7/2015.

Chương trình đào tạo hướng đến việc sử dụng tình yêu với bóng đá để phát triển năng lực lãnh đạo và kỹ năng huấn luyện bóng đá cộng đồng cho các bạn trẻ tại Việt Nam. Cả hai bên mong muốn bóng đá sẽ gắn kết những bạn trẻ Việt Nam lại và là công cụ hữu hiệu để truyền cảm hứng, xây dựng tình bạn, đào tạo các kỹ năng sống, kỹ năng lãnh đạo…

Trong quá trình học, các học viên sẽ được thực hành trên sân bóng với các chuyên gia của Manchester City. Sau đó, các học viên sẽ tiếp tục trải qua quá trình đào tạo trực tuyến với những bài tập, kiến thức mới nhất từ Anh.

Tổng kết 2 khóa học này, các chuyên gia của Man xanh sẽ thảo luận để tìm ra 3 học viên giàu tiềm năng nhất để cử sang Anh đào tạo quản lý chuyên sâu. Nếu tốt nghiệp khóa đào tạo này, đây sẽ là những hạt nhân để xây dựng bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Man City dao tao quan ly bong da anh 2
Các cậu bé ở làng trẻ SOS Hà Nội có cơ hội trở thành những nhà quản lý bóng đá sau các khóa học của Man City.

Đây cũng là chương trình từng được Manchester City triển khai thành công ở nhiều quốc gia. Thế nên, đây sẽ là cơ hội rất lớn để các bạn trẻ SOS phát triển tài năng, tình yêu và đam mê đối với bóng đá. Quan trọng hơn là giúp các em thực hiện khát khao có một cuộc sống hòa nhập với xã hội, ước mong một tương lai tươi sáng và đủ tự tin để nắm bắt tương lai đó, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho thông qua bóng đá.

Ngoài chương trình này, Man City cũng dự định tìm kiếm khoảng 90 cầu thủ có tố chất tốt của Việt Nam trong các độ tuổi U9, U11 và U13 để cử sang đào tạo ở lò của The Citizen đặt tại Brazil. Theo Giám đốc kinh doanh Francisco Lopez, các cầu thủ được tuyển chọn sẽ ký kết hợp đồng với đơn vị đại diện cho Man City và CLB Hà Nội, đồng thời sẽ chịu những điều khoản ràng buộc tương tự như lứa cầu thủ được đào tạo ở Học viện HAGL Arsenal JMG.N.T

Ảnh: Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm

Manchester City F.C Thể thao