Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Màn ‘xóa râu’ thảm họa dành cho Siêu Nhân trong ‘Justice League’

Một lý do khiến “bom xịt” năm 2017 của Warner Bros. và DC bị ghét bỏ chính là phần kỹ xảo dành cho Superman - nơi đội ngũ kỹ xảo phải xóa đi bộ râu trên gương mặt Henry Cavill.

phim Justice League anh 1

Trong Vũ trụ siêu anh hùng DC (DCEU), Henry Cavill là người sắm vai Siêu Nhân. Nhân vật đã hy sinh ở cuối Batman v Superman: Dawn of Justice (2016), nhưng được hồi sinh trong Justice League (2017). Khi bộ phim năm 2017 tiến vào giai đoạn quay lại (reshoot), Henry Cavill còn đang vướng ghi hình Mission: Impossible - Fallout (2017). Ở bom tấn hành động của Tom Cruise, nhân vật phản diện của tài tử phải để râu. Không đạt được thỏa thuận với Paramount, Warner Bros. cùng DC buộc phải dùng kỹ xảo để xóa râu cho Superman. Điều này gây ra hậu quả nặng nề về mặt hình ảnh cho Justice League.

phim Justice League anh 2

Trên thực tế, Henry Cavill xuất hiện không quá nhiều trong Justice League. Song, bất cứ lúc nào Superman hiện lên trên màn ảnh, khán giả cũng cảm thấy nét gượng gạo trên gương mặt của tài tử bởi quá trình hậu kỳ.

phim Justice League anh 3

Ngay đầu phim, trong một đoạn hồi tưởng, người xem dễ dàng nhận thấy cơ miệng thiếu tự nhiên của Henry Cavill.

phim Justice League anh 4

Lúc được hồi sinh ở giữa phim, Superman khi ấy còn chưa lấy lại toàn bộ ký ức, chưa phân biệt được rõ chính - tà. Dẫu vậy, gương mặt của Clark Kent có biểu cảm đáng sợ hơn mức cần thiết bởi màn "xóa râu".

phim Justice League anh 5

Trong một cảnh quay với Amy Adams - người vào vai Lois Lane, gương mặt tươi cười của Henry Cavill cũng tỏ ra thiếu tự nhiên, thậm chí có phần kỳ quái. Sự can thiệp từ đội ngũ kỹ xảo đã gây ảnh hưởng tới toàn bộ khuôn mặt anh.

phim Justice League anh 6

Nhược điểm kỹ xảo thêm một lần nữa lộ rõ ở trường đoạn hành động gần cuối phim. Cằm của Henry Cavill như dài hơn khi Superman đối đầu kẻ ác.

phim Justice League anh 7

Ở một góc khác của cảnh quay, nhược điểm kỹ xảo tiếp tục lộ rõ.

phim Justice League anh 8

Cho đến cuối phim, gương mặt của Henry Cavill vẫn không hề có một chút tự nhiên. Một bộ phận công chúng tin rằng đội ngũ kỹ xảo có quá ít thời gian để hoàn thiện tác phẩm, dẫn đến hậu quả nặng nề về mặt hình ảnh cho Superman nói riêng, và Justice League nói chung.

phim Justice League anh 9

Sau Justice League, hồi đầu 2018, từng rộ tin Warner Bros. muốn thay thế Henry Cavill. Nhưng cả hai bên không đứng ra xác nhận thông tin. Tới 27/5, một số tờ báo quốc tế đưa tin xưởng phim của những giấc mơ đang đàm phán với Cavill để anh tiếp tục vào vai Siêu Nhân. Mới tuần trước, Justice League được thông báo sẽ có phiên bản do Zack Snyder cắt dựng, dự kiến lên sóng HBO Max trong năm 2021. Nếu tác phẩm này thành công, Henry Cavill, hay thậm chí Ben Affleck (vai Batman), có lẽ vẫn còn cơ hội ở lại DCEU, bất chấp thất bại đáng quên hồi cuối 2017.

‘Justice League’ bản 2021: hoàn toàn mới mẻ, tiêu tốn hơn 20 triệu USD

Tạp chí The Hollywood Reporter đã sớm tiếp cận với hai vợ chồng nhà Snyder sau khi Warner Bros. thông báo “Justice League” có phiên bản mới, dự kiến lên sóng trong 2021.

An Thanh

Ảnh: Warner Bros.

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Phim ảnh