Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mai Siêu Phong yêu sư phụ Hoàng Dược Sư ở 'Anh hùng xạ điêu 2021'

Hoàng Dược Sư là thầy Mai Siêu Phong, do đó các phiên bản trước không khai thác mối quan hệ này theo hướng tình ái. "Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cốt trảo" lại có sự phá cách.

Ngày 29//5, Sohu đưa tin bộ phim điện ảnh Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cốt trảo thông báo lịch phát sóng vào ngày 10/6. Nhân vật chính là Hoàng Dược Sư và Mai Siêu Phong.

Qua trailer khán giả nhận thấy thầy trò Hoàng Dược Sư, Mai Siêu Phong có sự gắn kết như tình nhân. Trên đảo Đào Hoa có nhiều nam sinh dành tình cảm cho Mai Siêu Phong nhưng nàng chỉ hướng mắt về sư phụ.

Hoàng Dược Sư còn dạy Mai Siêu Phong thổi tiêu. Nàng đem lòng yêu mến thầy và từng hỏi: "Ta bại bởi Phùng Hành (vợ Hoàng Dược Sư) hay do Cửu âm chân kinh". Theo Sohu, đây là mối tình oan nghiệt.

Tuy nhiên, nội dung chuyển thể mới mẻ này không nhận được sự đồng tình của khán giả. Nhiều người cho rằng nhà sản xuất vấy bẩn tình thầy trò của hai nhân vật, vi phạm đạo đức, lễ giáo.

Thực tế, mối tình thầy trò giữa Hoàng Dược Sư và Mai Siêu Phong đã được chính cố nhà văn Kim Dung thêm vào bộ truyện Anh hùng xạ điêu trong lần tái bản năm 2003. Theo ông, Mai Siêu Phong có sự rung động với người đàn ông đã cứu vớt cuộc đời nàng.

Tuy nhiên, khán giả và chính các nhà sản xuất đều không ủng hộ tình tiết này. Biên kịch Sử Hàng của phim Anh hùng xạ điêu 2003, phiên bản do Châu Tấn và Lý Á Bằng đóng chính cũng từng chia sẻ: "Tôi đã không xem bản chỉnh sửa năm 2003. Do đó, với chúng tôi Mai Siêu Phong đơn thuần chỉ là sự ngưỡng mộ người sư phụ vĩ đại Đông Tà".

Bên cạnh phần nội dung gây tranh cãi, tuổi tác của hai diễn viên chính cũng cách biệt quá xa. Nghiêm Khoan đóng vai Hoàng Dược Sư sinh năm 1979, trong khi đó Nguyễn Cự thể hiện nhân vật Mai Siêu Phong sinh năm 1999.

Theo trang 163, với khoảng cách 20 tuổi, họ thậm chí có thể vào vai cha con. Do đó, dù hai nghệ sĩ đều có ngoại hình nổi bật, khán giả cũng không cảm nhận được sự tình tứ giữa các nhân vật.

Ngoài Nghiêm Khoan, Nguyễn Cự, phim còn có sự tham gia của Hoàng Hi Ngạn vai Trần Huyền Phong, người sau này là chồng của Mai Siêu Phong. Hà Sưởng Hy đóng Âu Dương Khắc.

Anh hung xa dieu: Cuu am bach cot trao anh 5

Hà Sưởng Hy từng bị chê về diễn xuất khi tham gia show Diễn viên mời vào chỗ 2.

Theo nguyên tác của cố nhà văn Kim Dung, Hoàng Dược Sư là đảo chủ đảo Đào Hoa, ngoại hiệu Đông Tà, sư phụ của Mai Siêu Phong và Trần Huyền Phong. Ông kết hôn với nữ sĩ Phùng Hành, sau đó sinh ra Hoàng Dung.

Mai Siêu Phong vốn là học trò được Hoàng Dược Sư yêu mến, nhưng lấy trộm một nửa bộ Cửu âm chân kinh, luyện thành Cửu âm bạch cốt trảo. Hoàng Dược Sư sau đó tức giận đuổi hết đệ tử khỏi đảo.

Dù Mai Siêu Phong luyện võ công độc địa, làm nhiều việc ác song rất ngưỡng mộ thầy mình. Sau khi bị mù, Mai Siêu Phong xin được trở về đảo Đào Hoa nhưng bị Hoàng Dược Sư yêu cầu phế hết võ công. Cuối cùng, Mai Siêu Phong chết vì đỡ đòn thay Hoàng Dược Sư.

Anh hung xa dieu: Cuu am bach cot trao anh 6

Qua trailer khán giả đánh giá cảnh phim đẹp, kỹ xảo mượt mà.

Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cốt trảo là phim điện ảnh do Tencent sản xuất. Tác phẩm sẽ ra mắt vào ngày 10/6.

Angelababy không tương tác với Tống Vũ Kỳ sau xích mích

Angelababy được cho là rời show Hurry Up Brothers sau khi xảy ra tranh cãi. Nữ diễn viên vẫn ghi hình, song cô không tương tác với đàn em Tống Vũ Kỳ.

An Chi

Bạn có thể quan tâm