Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lý do bỏ nghề của người mẫu đội khăn

Người mẫu đội khăn đầu tiên trong lịch sử ngành thời trang từ bỏ sự nghiệp do những mâu thuẫn nội bộ.

Trong cuộc phỏng vấn mới cho BBC World Service với Tommy Hilfiger, Halima Aden cho biết cô có cảm giác đánh mất mình khi làm người mẫu.

"Hai năm qua, tôi đã tin tưởng đội ngũ trên phim trường có thể chấp nhận và làm phần khăn trùm đầu cho mình. Nhưng đó là lúc tôi gặp phải vấn đề. Cảm giác như chiếc quần jeans được đội trên đầu tôi thay cho chiếc khăn thông thường. Cách họ tạo kiểu cho nó khiến xa rời hình ảnh của chính mình. Chiếc khăn trùm đầu của tôi cứ thu nhỏ lại dần theo mỗi lần chụp", cô tâm sự.

nguoi mau bikini anh 1

Aden không chịu nổi sự phân biệt đối xử trong ngành thời trang. Ảnh: Sports Illustrated.

Khi bắt đầu, cô nghĩ việc làm người mẫu của mình sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều cô gái trong cộng đồng. Một điều khoản ban đầu trong hợp đồng người mẫu của Aden là đảm bảo cô có những ưu tiên riêng, không cần phải thay đổi. Lâu dần, điều này đã gây ra nhiều vấn đề.

Aden kể: "Tôi đang chụp hình với một người mẫu Hồi giáo khác. Trong khi tôi được đưa cho một tấm chắn để thay đồ, cô ấy thì không. Những người mẫu này dễ bị khai thác. Thời trang có thể là ngành công nghiệp bóc lột rất nhiều".

Cô cũng cho rằng cần có sự đa dạng trong đội ngũ trang điểm, các nhà tạo mẫu tóc. Bằng cách rời ngành, cô hy vọng mình sẽ truyền cảm hứng cho những người mẫu trẻ. Cô đã cảm thấy áp lực rất lớn khi trở thành người mẫu Hồi giáo đội khăn đầu tiên trong ngành.

nguoi mau bikini anh 2

Aden luôn đội khăn trùm đầu, mặc quần áo kín trong những khung hình. Ảnh: Best Of Comic Books.

Vào năm 2019, Aden đã làm nên lịch sử khi trở thành người mẫu đầu tiên mặc bộ đồ burkini do Tommy Hilfiger thiết kế trên tạp chí Sports Illustrated. Aden rời ngành vào tháng 11/2020 với lý do niềm tin bị xâm phạm.

Năm 2016, Aden là thí sinh Hồi giáo được che mặt hoàn toàn đầu tiên tham gia cuộc thi Hoa hậu Minnesota Mỹ. Sau đó, cô đã ký hợp đồng với IMG Models.

Cách giữ dáng trong mùa dịch của người đẹp Việt

Công việc người mẫu phải tạm hoãn do dịch, Ái Nhi duy trì thói quen tiết kiệm và dành thời gian tập luyện để giữ dáng.

Stylist nấu ăn theo chế độ sạch trong đợt giãn cách ở TP.HCM

Khi không còn đạp xe quanh thành phố, Trần Đạt lại truyền tải thông điệp tích cực qua việc tự nấu những món ăn tốt cho sức khỏe.

Dĩ An

Bạn có thể quan tâm