Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lượm xác lợn về ăn, 1 người tử vong

Ông Tâm lượm xác một con lợn chết về ăn thịt với hai người hàng xóm. Sáng hôm sau, người ông Việt Anh nổi nhiều nốt mẩn đỏ nên đến trạm y tế xã khám.

Ngày 22/7, ông Nguyễn Văn Niềm - Chủ tịch UBND xã Tam Giang, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau cho biết: Ông Ngô Tâm (49 tuổi), ngụ ấp Lung Đước, xã Tam Giang huyện Năm Căn vừa tử vong do ăn thịt lợn chết nhiễm bệnh.

Hồ sơ bệnh án của ông A tại Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Năm Căn cho thấy, ông Tâm bị bệnh nhiễm khuẩn liên cầu lợn, và đã tử vong khi đang làm thủ tục chuyển viện vào ngày 21/7.

Ông Niềm cho biết thêm: "Cách đây 4 ngày, ông Tâm có lượm xác con lợn chết (khoảng 10 kg) về làm thịt ăn. Ngày 21/7 ông đến Trạm y tế xã Tam Giang khám bệnh vì trên người nổi nhiều mẩn đỏ. Tại đây, ông được chuyển lên bệnh viện đa khoa huyện cấp cứu và đã tử vong sau đó không lâu".

Được biết, cùng ăn thịt lợn nhiễm bệnh với ông Tâm còn có 2 người hàng xóm. Hiện sức khỏe của 2 người này bình thường do ăn ít, nhưng chính quyền địa phương vận động cả 2 nên đi đến cơ sở y tế để khám.

http://danviet.vn/xa-hoi/ca-mau-luom-xac-lon-chet-ve-an-1-nguoi-tu-vong-461541.html

Theo Hoàng Hạnh/Dân Việt

Bạn có thể quan tâm

Xã hội