Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Luật sư tiết lộ bà Aung San Suu Kyi 'trông vẫn khỏe'

Luật sư của bà Aung San Suu Kyi, cố vấn nhà nước Myanmar bị truất quyền trong cuộc chính biến ngày 1/2, tiết lộ bà "trông vẫn khỏe" sau 2 tháng bị giam giữ.

Min Min Soe, luật sư của bà Aung San Suu Kyi, đã có buổi làm việc trực tuyến với cựu cố vấn nhà nước Myanmar vào ngày 31/3, theo Reuters.

Chính trị gia 75 tuổi ban đầu muốn gặp trực tiếp luật sư và không đồng ý cho cảnh sát cùng hiện diện, giám sát cuộc gọi trực tuyến. Đề nghị của bà Aung San Suu Kyi đã không được chính phủ quân sự chấp thuận.

"Bà ấy trông vẫn khỏe, thần thái vẫn ổn", luật sư Min Min Soe chia sẻ.

Aung San Suu Kyi trong van khoe anh 1

Cựu lãnh đạo đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) của Myanmar, Aung San Suu Kyi, dự kiến có buổi làm việc kế tiếp với tòa án trong ngày 1/4. Ảnh: AFP.

Buổi làm việc trực tuyến chỉ tập trung vào những cáo buộc của cơ quan chức năng Myanmar nhắm vào bà Aung San Suu Kyi sau cuộc chính biến ngày 1/2.

Cố vấn nhà nước Myanmar bị bắt giữ ngay khi quân đội tiến hành cuộc chính biến và kiểm soát đất nước, lấy lý do tổng tuyển cử tháng 11/2020 xảy ra gian lận.

Buổi làm việc kế tiếp giữa bà Aung San Suu Kyi với tòa án dự kiến diễn ra trong ngày 1/4.

Cơ quan chức năng cáo buộc bà vi phạm luật xuất nhập khẩu khi tàng trữ 6 bộ đàm không được đăng ký, vi phạm quy định chống Covid-19 khi vận động tranh cử giữa mùa dịch và nhận hối lộ. Luật sư Min Min Soe khẳng định những cáo buộc này đều bị phóng đại hoặc sai sự thật.

Tối 17/3, đài truyền hình nhà nước Myanmar MRTV phát cảnh Maung Weik, chủ tịch công ty Say Paing Construction, thừa nhận ông này từng hối lộ tổng cộng 550.000 USD cho bà Aung San Suu Kyi. Việc đưa tiền diễn ra tại tư dinh của lãnh đạo NLD. Ông Maung Weik nói số tiền được đưa theo 4 đợt, từ năm 2018 đến tháng 4/2020. Việc hối lộ nhằm mong muốn có thể thực hiện các dự án suôn sẻ.

Chính quyền quân sự Myanmar dựa vào thông tin này để cáo buộc bà Aung San Suu Kyi vi phạm luật chống tham nhũng. Mức án tối đa cho tội danh này là 15 năm tù.

Trụ sở đảng của bà Aung San Suu Kyi bị ném bom xăng

Thành viên Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD), Myanmar xác nhận trụ sở đảng bị ném bom xăng vào rạng sáng 26/3.

Bà Suu Kyi bị cáo buộc tham nhũng, đối mặt 15 năm tù

Chính quyền quân sự Myanmar cáo buộc bà Aung San Suu Kyi vi phạm luật chống tham nhũng do nhận hối lộ từ một doanh nghiệp. Mức án tối đa cho tội danh này là 15 năm tù.

Phiên tòa xử bà Aung San Suu Kyi bị hoãn vì sự cố Internet

Người đứng đầu nhóm luật sư đại diện cho bà Aung San Suu Kyi nói rằng tòa án Myanmar không thể tổ chức phiên tòa xét xử bà hôm 15/3 vì Internet bị sự cố.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Lây nhiễm cộng đồng tính từ 29/4/2021
256CA NHIỄM
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 6 100
Hà Nam 1 16
Vĩnh Phúc 7 33
Hưng Yên 3 11
Đà Nẵng818
TP.HCM 0 1
Yên Bái01
Quảng Nam12
Đồng Nai01
Hải Dương14
Thái Bình16
Bắc Ninh3143
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn23
Thanh Hóa01
Điện Biên01
Nam Định12
Nghệ An01
Phú Thọ01
Quảng Ninh11
Bắc Giang56
Hải Phòng11
Thừa Thiên Huế11
Đắk Lắk11

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Kinh nghiệm chống dịch _ Covid 19 Thế giới