Ngày 3/4, Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố bị can, bắt giam Ngô Thị Lý (66 tuổi, trú xã Sơn Lộc) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
![]() |
Công an xác định bà Lý lừa vay số tiền gần 1 tỷ. Ảnh: Công an cung cấp. |
Theo cơ quan chức năng, bà Lý là chi hội trưởng phụ nữ thôn Tự Cường, xã Sơn Lộc (huyện Can Lộc) và là cán bộ quỹ tín dụng, tiết kiệm.
Từ năm 2018 đến năm 2020, do đầu tư tiền ảo, bảo hiểm nhân thọ và thực phẩm chức năng thua lỗ, bà Lý nói dối với người thân, bạn bè để vay tiền đầu tư bất động sản, chạy việc cho con.
Tin lời, ít nhất 15 người đã cho bà Lý vay số tiền gần một tỷ đồng.
Sau khi nhận tiền, Chi hội trưởng phụ nữ đem trả nợ ngân hàng, không có khả năng trả lại tiền cho những người đã vay. Đầu tháng 4, từ trình báo của các nạn nhân, bà Lý bị cảnh sát bắt.
Lừa chiếm tiền tỷ nhờ chiêu giả vờ cho vay
Nhóm 12 người do Đức cầm đầu, lập trang giả mạo công ty tài chính để lừa đảo và chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều nạn nhân.
Giả giấy tờ, nhóm 9X lừa hàng chục tỷ đồng từ ứng dụng vay tiền online
Nhóm 9X làm giả giấy tờ để lập hồ sơ vay tiền qua đó chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của Công ty tài chính Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng FE Credit.
Phá đường dây mua bán người dưới hình thức bóc lột tình dục
Công an Quảng Bình phá thành công chuyên án, đấu tranh với các đối tượng có hành vi mua bán người dưới hình thức bóc lột tình dục, bắt giữ các đối tượng chủ mưu cầm đầu.