Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lừa quyên góp từ thiện qua Facebook, chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng

Mạnh đăng thông tin, hình ảnh người gặp khó khăn lên Facebook và kêu gọi mọi người đóng góp hơn 600 triệu đồng.

Trưa 31/10, Công an TP Hải Phòng cho biết Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Phòng 7 Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Mạnh (25 tuổi, trú quận Dương Kinh, Hải Phòng) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

chiem doat tien tu thien anh 1

Công an làm việc với Trần Văn Mạnh (áo đen). Ảnh: Công an cung cấp.

Từ tháng 5/2020, Mạnh tạo tài khoản Facebook với tên Quỹ từ thiện cộng đồng rồi đăng những thông tin, hình ảnh người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn kèm số tài khoản cá nhân để kêu gọi đóng góp.

Cảnh sát xác định những hình ảnh, thông tin trên được anh ta lấy từ chuyên mục nhân ái trên các trang báo điện tử uy tín và chỉnh sửa.

Bằng thủ đoạn đó, Trần Văn Mạnh kêu gọi được hơn 600 triệu đồng nhưng không thực hiện bất kỳ một hoạt động từ thiện nào như đã cam kết.

Nghị định 93 giúp người làm từ thiện tránh tai tiếng

Đánh giá Nghị định 93 được ban hành kịp thời, các chuyên gia pháp lý cho rằng những quy định mới cho phép cá nhân đứng ra quyên góp từ thiện và giúp họ tránh được lùm xùm.

Đề nghị làm rõ tranh chấp, nói xấu nhau trên mạng vì làm từ thiện

Nêu thực tế trên mạng xã hội xảy ra việc tranh chấp, nói xấu nhau liên quan từ thiện, đại biểu Quốc hội đề nghị các cơ quan vào cuộc mạnh mẽ, làm rõ để trả lời cho công luận.

7 tỉnh miền Trung báo cáo Bộ Công an số tiền từ thiện của các nghệ sĩ

Hà Tĩnh thống kê được đoàn của ca sĩ Thủy Tiên trao từ thiện hơn 40 tỷ đồng. Quảng Bình chưa thể thống kê con số cụ thể mà vợ chồng nữ ca sĩ đã hỗ trợ người dân.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm