Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lừa chạy việc, chiếm đoạt gần 600 triệu

Hiến tự giới thiệu mình có quan hệ rộng, quen biết nhiều người và hứa hẹn xin việc vào cơ quan Nhà nước cho ai có nhu cầu để chiếm đoạt gần 600 triệu đồng.

Công an tỉnh Quảng Bình ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam 4 tháng đối với Dương Minh Hiến (63 tuổi, trú xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lua dao chiem doat tai san anh 1

Hiến lừa chạy việc để chiếm đoạt gần 600 triệu đồng. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo công an, Hiến từng là chủ một doanh nghiệp xây dựng nhưng bị phá sản nên nợ nần nhiều người.

Năm 2013-2015, Hiến tự giới thiệu với nhiều người rằng ông có mối quan hệ rộng và quen biết nhiều lãnh đạo cấp cao. Ông ta hứa xin việc vào cơ quan Nhà nước cho ai có nhu cầu.

Tin lời, nhiều người ở Quảng Bình đã chuyển cho người đàn ông 63 tuổi số tiền từ 50 đến 173 triệu đồng để nhờ chạy việc.

Nhận tiền xong, Hiến không thực hiện được như lời hứa. Công an xác định ông ta đã lừa 5 người để chiếm đoạt gần 600 triệu đồng.

Chạy việc cho con, người cha bị lừa 255 triệu đồng

Hằng giới thiệu mình là cán bộ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An có thể chạy việc, khi ông T. nhờ chị này yêu cầu đưa 255 triệu đồng.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm