Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Lừa bán đất bằng giấy tờ giả, chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

Sau khi dùng giấy tờ giả để gán nợ, Kỳ tiếp tục dùng giấy tờ giả để bán mảnh đất cho một bị hại khác. Tổng số tiền bị can lừa đảo được là 3,8 tỷ đồng.

Công an tỉnh Hà Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Vĩnh Kỳ (29 tuổi, ở TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ban dat bang giay to gia chiem 4 ty dong anh 1

Đặng Vĩnh Kỳ. Ảnh: Công an Hà Giang.

Theo cơ quan điều tra, Kỳ sở hữu 2 thửa đất tại TP Hà Giang nhưng đã bán một mảnh, mảnh còn lại thế chấp giấy tờ tại ngân hàng. Trước khi bán và thế chấp, bị can đã sao chụp giấy tờ của 2 mảnh đất này.

Tới tháng 4, Kỳ thuê người làm giả giấy tờ của 2 mảnh đất rồi dùng để gán nợ số tiền 1,9 tỷ đồng khi mua một thửa đất của ông Dương (46 tuổi) tại TP Hà Giang.

Sau đó, Kỳ tiếp tục sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để chào bán thửa đất của mình cho chị Hạnh (29 tuổi, ở TP Hà Giang) với giá 1,9 tỷ đồng.

Tới tháng 8, khi các bị hại mang hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để đề nghị đăng ký biến động quyền sử dụng đất, họ phát hiện các giấy tờ có dấu hiệu giả mạo nên trình báo công an. Cơ quan chức năng xác định tổng giá trị tài sản bị can Kỳ đã lừa đảo chiếm đoạt được là 3,8 tỷ đồng.

Nữ giám đốc chiếm đoạt hơn 24 tỷ đồng lĩnh 20 năm tù

Thúy tham gia giao dịch tiền ảo và đầu tư bất động sản bị thua lỗ nên đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt hơn 24 tỷ đồng.

Hình phạt nào cho nữ đại tá dởm lừa đảo hàng chục tỷ?

Với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng, bị can Mai Thị Lan sẽ đối mặt với hình phạt cao nhất là tù chung thân.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm