Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lừa bán 'bùa yêu', chiếm đoạt 2,7 tỷ

Trường và các đồng phạm lên mạng tìm kiếm hình ảnh liên quan đến "bùa yêu" rồi in màu để lừa nhiều người, chiếm đoạt 2,7 tỷ đồng.

Công an tỉnh Hòa Bình vừa tống đạt quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam Đinh Xuân Trường (32 tuổi, ở Hà Nội), Trần Quốc Đông (24 tuổi), Phạm Công Bình (23 tuổi), cùng ở Bắc Ninh và Lê Tất Đạt (24 tuổi, ở Hòa Bình) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

chiem doat 2, 7 ty dong anh 1

Đinh Xuân Trường. Ảnh: Minh Hiền.

Hồi tháng 4, Trường biết ông Bùi Văn Minh (tức Mo Mường, 46 tuổi, ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) nổi tiếng nên nảy sinh ý định giả danh ông này để lừa đảo.

Trường cùng các đồng phạm lập tài khoản giả mạo trên mạng xã hội và để lại số điện thoại. Khi có người gọi đến, Trường, Đông và Đạt giả giọng ông Minh để tư vấn. Giá "bùa yêu" họ đưa ra từ 1 đến 20 triệu đồng.

Thỏa thuận xong với khách hàng, nhóm này lên mạng tìm kiếm hình ảnh liên quan đến "bùa yêu" rồi in màu và mua một số công cụ khác như chỉ đỏ để bọc quanh "bùa" trước khi giao hàng.

Tại cơ quan công an, Trường khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt được khoảng 2,7 tỷ đồng bằng phương thức trên.

Giả danh phó phòng, lừa đảo hơn 1 tỷ đồng

Công an tỉnh Quảng Bình tạm giam 4 tháng với Trần Thị Quyên vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Giả mạo công an lừa đảo 200 triệu đồng

Phi lừa bà P. rằng bà liên quan đến một tài khoản ngân hàng có tiền buôn bán ma túy với số dư 130 tỷ đồng.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật