Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lữ hành Saigontourist không ngừng nâng cao năng lực hướng dẫn viên

Luôn đề cao vai trò hướng dẫn viên, Lữ hành Saigontourist thực hiện gắt gao việc tuyển chọn và đào tạo, từ đó nhận được nhiều đánh giá tích cực và giải thưởng uy tín.

Hội thi "Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP.HCM mở rộng" được tổ chức vào các năm 2012, 2016 và 2019. Trong đó, thí sinh đến từ Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đều đạt thành tích cao: Giải nhất cho hướng dẫn viên nội địa 3 năm liền và thứ hạng cao trên bảng thi hướng dẫn viên quốc tế.

Quy trình tuyển dụng, đào tạo gắt gao

Theo nhận định của các cổ động viên và giới chuyên môn, thí sinh tới từ Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã chứng tỏ thực lực và kỹ năng nghề nổi trội. Điều này không quá bất ngờ, bởi từ nhiều năm nay, đơn vị này đã nổi tiếng là cái nôi đào tạo nhiều hướng dẫn viên xuất sắc.

Lu hanh Saigontourist anh 1
Hướng dẫn viên Thùy Dung, Hồng Tân và Thảo Ly (từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm khi nhận giải thưởng.

Bà Trương Thị Anh Mỹ, Trưởng phòng Hướng dẫn nội địa của Lữ hành Saigontourist, cho biết để sở hữu đội ngũ hướng dẫn viên chất lượng, phòng hướng dẫn của công ty đã có những cuộc tuyển chọn cộng tác viên gắt gao từ các trường đại học. Từ vị trí cộng tác viên, các bạn được xem xét nhiều yếu tố như năng lực và mong muốn gắn bó với nghề. Trải qua nhiều chương trình đào tạo lẫn thử thách thực tế, cộng tác viên mới có thể trở thành nhân viên chính thức của công ty.

Lu hanh Saigontourist anh 2
Hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist tham gia chương trình đào tạo hàng năm.

Với các hướng dẫn viên của Lữ hành Saigontourist, làm nhiều năm, dẫn nhiều tour không có nghĩa là việc học hỏi sẽ kết thúc. Hàng năm, công ty đều có các chương trình đào tạo dành cho hướng dẫn viên chính thức và cộng tác viên trên toàn quốc. Trong đó, thế hệ hướng dẫn viên đi trước sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho thế hệ sau, cũng như học hỏi thêm kiến thức từ chuyên gia, diễn giả.

Các chương trình huấn luyện sẽ bám sát định hướng sản phẩm của công ty. Ví dụ, khi công ty mở tour hành hương, phòng hướng dẫn sẽ mời các giáo sư tôn giáo, tâm linh về chia sẻ thông tin, giúp kiến thức của các hướng dẫn viên dày lên mỗi ngày.

Chị Dương Thùy Dung, người giành giải nhất hướng dẫn viên nội địa tại cuộc thi, cho biết: “Trong chương trình huấn luyện năm ngoái của công ty, chúng tôi được bốc thăm nội dung vài tiếng trước giờ khởi hành. Các hướng dẫn viên trẻ phải liên tục thuyết trình trên xe theo thời gian quy định. Nhiều bạn đã khóc khi không thể vượt qua khóa huấn luyện. Nhưng sau chương trình, ai cũng trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn rất nhiều”.

Lu hanh Saigontourist anh 3
Hướng dẫn viên của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đưa đoàn nhà báo quốc tế tham quan vịnh Hạ Long.

Đề cao công tác đào tạo hướng dẫn viên

Ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, cho biết: “Công ty luôn xác định đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ cũng như khiến khách hàng nhớ về mình. Vì vậy, chúng tôi luôn đặt việc đào tạo hướng dẫn viên làm nhiệm vụ hàng đầu trong kế hoạch kinh doanh mỗi năm”.

Theo số liệu của Lữ hành Saigontourist, công ty đang có hơn 1.000 hướng dẫn viên chính thức và cộng tác viên trên toàn quốc. Con số này cho thấy sức hút và nội lực của công ty trong ngành lữ hành, cho phép công ty tổ chức tour cho những đoàn khách lên đến vài nghìn người, hoặc những đoàn khách phải kết nối nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Lu hanh Saigontourist anh 4
Hướng dẫn viên của Lữ hành Saigontourist phục vụ đoàn hơn 1.000 khách thăm Đài Loan.

Đầu năm nay, Lữ hành Saigontourist đã tổ chức tour cho đoàn hơn 3.000 khách của một tập đoàn lớn, khởi hành từ nhiều tỉnh thành. Công ty đã huy động lực lượng hướng dẫn viên đến từ nhiều chi nhánh trên cả nước, mang đến một hành trình được đối tác đánh giá là “trọn vẹn, không có một chút thiếu sót nào và hướng dẫn viên xuất sắc”.

Đặc biệt, công ty cũng đáp ứng số lượng hướng dẫn viên để phục vụ các chuyến tàu quốc tế liên tục cập cảng Việt Nam. Mỗi lần các hãng tàu cập cảng, khoảng vài trăm đến 5.000 khách và thuyền viên sẽ lên bờ.

Lu hanh Saigontourist anh 5
Hướng dẫn viên đón du khách từ du thuyền Spectrum of the Seas.

Năm 2018, Lữ hành Saigontourist đã phục vụ hơn 1,2 triệu lượt khách và dự kiến con số của năm 2019 là 1,4 triệu lượt khách. Trong đó, một số đoàn lên đến vài nghìn khách, đòi hỏi việc huy động lượng lớn hướng dẫn viên chuyên nghiệp - điều hiếm công ty đảm nhận được.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm