Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

'Loki' tiết lộ thất bại cay đắng của Thần Sấm

Tập 2 mini-series “Loki” đã tiết lộ con số thương vong trong sự kiện Asgard sụp đổ cuối “Thor: Ragnarok” (2017). Đây là bi kịch khó vượt qua trong cuộc đời Thần Sấm.

Trong hồi cuối Thor: Ragnarok (2017), Thor (Chris Hemsworth) đã đưa những người sống sót cuối cùng rời khỏi Asgard trước khi nơi này hoàn toàn sụp đổ. Tuy nhiên, ScreenRant chỉ ra tình tiết mới trong mini-series Loki cho thấy Thần Sấm đã không thể cứu hết thần dân của mình.

Trong tập 2 của Loki, lên sóng ngày 16/6, một hồ sơ do tổ chức TVA lưu trữ đã gián tiếp xác nhận vẫn còn hàng nghìn người mắc kẹt trên Asgard vào thời điểm nó phát nổ. Ghi chép thống kê có tổng cộng 9.719 thường dân thiệt mạng. Nguyên nhân tử vong được xác định là do “hủy diệt cấp hành tinh”.

Điều này bác bỏ giả thiết Hela (Cate Blanchett) và cuộc xâm lăng của ả đã gây ra cuộc thảm sát tại Asgard. 9.719 người thiệt mạng trong báo cáo của TVA chính là những thần dân đã bị Thor bỏ lại.

Loki tap 2 anh 1

Văn bản của TVA ghi chép về sự kiện Ragnarok với các từ khóa "điều tra sự kiện", "vụ hủy diệt Asgard", "sự kiện khải huyền cấp 7", "hủy diệt cấp hành tinh", "9.719", "toàn bộ cư dân"...

Thor: Ragnarok là phần thứ ba trong chùm phim riêng về nhân vật Thần Sấm. Trong tác phẩm, âm mưu phản loạn của Loki (Tom Hiddleston) chống lại Odin (Anthony Hopkins) đã dẫn tới việc Hela - con gái cả hiếu chiến của ngài - trốn thoát khỏi nơi giam giữ và âm mưu cuộc cướp ngai vàng.

Sức mạnh của Hela nhanh chóng áp đảo Thor. Ả sẽ hạ sát bất kỳ ai tại Asgard dám bày tỏ lòng trung thành với vị hoàng tử vừa bị trục xuất. Để chống lại Hela, Loki đã thả tự do cho Surtur, con quái vật với sức mạnh tạo ra Ragnarok - sự kiện đánh dấu ngày tàn của Asgard.

Trong lúc Hela và Surtur mải cấu xé lẫn nhau, Thor cùng Loki đã đưa những người Asgard còn sống chạy trốn vào vũ trụ. Trên màn ảnh, khán giả có ấn tượng rằng Thor đã hoàn thành cuộc di tản trong đường tơ kẽ tóc, ngay trước khi Asgard bị Surtur phá hủy hoàn toàn.

Người hâm mộ ước tính con tàu di tản của Thor đã đưa được khoảng 3.000-5.000 người Asgard thoát vào vũ trụ. Tuy nhiên, vì đụng độ tàu của Thanos giữa đường, số người Asgard sống sót khi tàu hạ cánh xuống Trái Đất vào cảnh mở đầu Avengers: Infinity War (2018) chỉ còn một nửa.

Loki tap 2 anh 2

Loki bản gốc và một nửa dân số Asgard còn sống sót đã phải bỏ mạng dưới tay Thanos sau khi thoát khỏi sự kiện Ragnarok.

Tiếp đến, gần 10.000 người thiệt mạng do TVA thống kê chỉ là số còn sống sót tại thời điểm hành tinh phát nổ. Nó chưa bao gồm những người lính hy sinh trong trận chiến chống Hela và quân đoàn của ả trước đó. Nếu cộng cả số này, với số dân bỏ mạng dưới tay Thanos, Thor thực sự cứu được một tỷ lệ rất nhỏ người Asgard.

Bất hạnh hơn nữa, sự xuất hiện của Surtur không phải biến cố, mà đã nằm trong tính toán của Thor và Loki. Hai vị hoàng tử đã mượn sức Surtur để diệt trừ Hela. Họ đều biết một khi chiến sự đã nổ ra, việc cứu lấy toàn bộ người Asgard là bất khả.

Thor đã phải đánh đổi mạng sống của hàng nghìn người Asgard trong hiện tại, để cứu tương lai của dân tộc mình. Gánh nặng từ hàng nghìn sinh mạng ấy, và cái chết của Loki có thể là một trong những nguyên nhân khiến sức khỏe tinh thần của anh sa sút trong nửa đầu Avengers: Endgame (2019).

Nỗi day dứt khi thân là người kế thừa ngai vàng nhưng lại đẩy dân tộc đến chỗ diệt vong nhiều khả năng cũng là lý do Thor nhường ngai vàng New Asgard lại cho một người khác. Về phần mình, Thor lựa chọn chu du vào vũ trụ như một cách để tự lưu đày chính mình.

Bí mật đằng sau phiên bản nữ của Loki

Mini-series “Loki” đã hé lộ danh tính kẻ khủng bố dòng thời gian mà TVA đang truy đuổi. Xung quanh thân thế của nhân vật là nhiều bí mật chưa được giải đáp.

‘Black Widow’ dự kiến thu 225 triệu USD sau 3 ngày

Chuyên gia dự đoán bom tấn siêu anh hùng đến từ Marvel Studios có thể đạt doanh thu toàn cầu khoảng 225 triệu USD trong 3 ngày đầu.

Dàn ninja thiện chiến đổ bộ 'Snake Eyes: G.I. Joe Origins'

Trailer chính thức của "Snake Eyes: G.I. Joe Origins" đã được Paramount Pictures công bố hồi tháng 5. Mới đây, hãng tiếp tục tung tạo hình dàn chiến binh xuất hiện trong phim.

Anh Phan

Ảnh: Marvel Studios

Bạn có thể quan tâm