Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lợi thế của VAS khi giảng dạy chương trình quốc tế toàn phần Cambridge

Theo khảo sát của Cambridge, hầu hết chuyên gia tuyển sinh tại các trường đại học trên thế giới kết luận chương trình giáo dục Cambridge mang đến sự chuẩn bị tốt trước thềm đại học

Chương trình giáo dục phổ thông Cambridge đang được giảng dạy tại 160 quốc gia và vùng lãnh thổ với bằng cấp, chứng chỉ được đánh giá cao ở nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh, Australia, Canada, Đức… Tất cả trường đại học ở Anh và hơn 600 trường đại học ở Mỹ đều chấp nhận chứng chỉ tú tài nâng cao AS và A Level của Cambridge, bao gồm nhóm Ivy League và Ivy Plus như Brown, Harvard, MIT, Stanford và Yale.

Loi the cua VAS khi giang day chuong trinh quoc te toan phan Cambridge hinh anh 1 image001_1.jpg

VAS có 8/18 đơn vị được công nhận trực thuộc trường Cambridge (Cambridge school) tại TP.HCM.

Tại trường quốc tế Việt Úc (VAS), hơn 90% học sinh lớp 12 theo học Cambridge được chấp thuận và nhận học bổng giá trị cao tại nhiều trường đại học, cao đẳng danh tiếng trên thế giới. Đặc biệt, tháng 2 vừa qua, trường cho biết có 9 học sinh lớp 12 cơ sở Ba Tháng Hai đạt học bổng sớm tại Anh, Mỹ và Hà Lan sau khi hoàn thành học kỳ 1. Trong đó, nhiều em nhận học bổng có giá trị cao (gần 2 tỷ đồng) và trúng tuyển vào 3-4 trường đại học cùng lúc.

Đây là tiền đề thúc đẩy trường tiếp tục mở rộng và đưa chương trình quốc tế toàn phần Cambridge vào giảng dạy tại nhiều cơ sở. Theo đó, từ năm học mới 2020-2021, VAS sẽ triển khai chương trình này ở bậc trung học tại 4 cơ sở: Ba Tháng Hai, Riverside, Hoàng Văn Thụ và Sala.

Ưu điểm là học sinh chỉ học một số môn trong chương trình giáo dục quốc gia (MOET) bằng tiếng Việt như ngữ văn, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân… Các môn học còn lại đã được tích hợp trong chương trình Cambridge và giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì vậy, học sinh vẫn có thể tham dự các kỳ kiểm tra, đánh giá và đạt bằng cấp, chứng chỉ của chương trình giáo dục quốc gia ngoài bằng cấp, chứng chỉ quốc tế của Cambridge.

Loi the cua VAS khi giang day chuong trinh quoc te toan phan Cambridge hinh anh 2 image003_1.jpg

Hơn 90% học sinh lớp 12 tại VAS được chấp thuận và nhận học bổng có giá trị cao tại các trường đại học, cao đẳng danh tiếng trên thế giới.

Là một trong những trường tiên phong đưa chương trình phổ thông Cambridge vào giảng dạy tại TP.HCM, VAS sở hữu lợi thế nhất định. Đầu tiên, trường cho biết là đối tác chính thức, chiến lược của Hội đồng Khảo thí Cambridge (CAIE) trong việc giảng dạy chương trình Cambridge. Ứng với mỗi lộ trình, học sinh được tổ chức thi lấy chứng chỉ, bằng cấp của CAIE ngay tại trường mà không phải đăng ký qua các đơn vị trung gian.

Lợi thế tiếp theo đến từ đội ngũ 984 giáo viên tài năng và sáng tạo, trong đó 100 % giáo viên có trình độ đại học, cao đẳng và 15% giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên. Hầu hết giáo viên nước ngoài đến từ các nước Anh, Mỹ, Australia… đều trải qua quá trình tuyển chọn gắt gao và được CAIE huấn luyện, cấp giấy chứng nhận hàng năm. Cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị tiên tiến tại 7 cơ sở cũng là điểm cộng đáng kể, giúp học sinh dễ dàng tiếp cận với khoa học, công nghệ mới, đáp ứng các tiêu chuẩn cao của chương trình quốc tế.

Loi the cua VAS khi giang day chuong trinh quoc te toan phan Cambridge hinh anh 3 image005.jpg

VAS sở hữu lợi thế về đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại cùng chất lượng đầu ra tương đồng.

Để học sinh sẵn sàng theo học chương trình quốc tế toàn phần Cambridge với gần 40 tiết/tuần được giảng dạy bằng tiếng Anh, các lộ trình học tập tại VAS trang bị nền tảng kiến thức, kỹ năng ngay bậc từ tiểu học và dễ dàng chuyển tiếp giữa các lộ trình. Ngoài ra, trường còn có thời lượng giảng dạy tiếng Anh nhiều ở tất cả cấp học.

Hoàn thành lớp 12, học sinh có thể nhận bằng cấp, chứng chỉ của cả hai chương trình gồm bằng tú tài nâng cao Cambridge AS, A Level và bằng tốt nghiệp tú tài của MOET. Đặc biệt tại đây, học sinh còn được lấy chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5 và công nghệ truyền thông - thông tin quốc tế Full License tại bậc phổ thông, giúp các em có ưu thế khi “săn” học bổng tại các trường đại học danh tiếng.

Loi the cua VAS khi giang day chuong trinh quoc te toan phan Cambridge hinh anh 4 image007.jpg

Từ năm học 2020-2021, VAS sẽ triển khai chương trình quốc tế toàn phần Cambridge, khối trung học.

VAS đang có chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho hàng trăm học sinh đăng ký ghi danh sớm trong tháng 3. Độc giả tìm hiểu về chương trình khuyến mại và đăng ký tham quan các cơ sở của VAS tại đây hoặc qua hotline: 0911267755.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục