Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loạt triệu phú của chương trình chuyện đêm muộn Mỹ là ai?

Sau nhiều thập kỷ, chương trình trò chuyện trên truyền hình vẫn được khán giả yêu mến. Loạt chương trình đã giúp rất nhiều người dẫn chương trình thành triệu phú.

The Late Night Show anh 1

Những chương trình đêm muộn (The Tonight Show, Late Night Show) bắt đầu được sản xuất từ giữa thập niên 50 của thế kỷ XX tại Mỹ đã khai phá và nâng bước tài năng của một loạt những người dẫn chương trình nổi tiếng như Steve Allen, Jay Leno hay Jimmy Fallon. Không chỉ mang lại danh tiếng, chuỗi chương trình còn giúp những người dẫn chương trình gắn bó với nó tích lũy được khối tài sản khổng lồ.

The Late Night Show anh 2

David Letterman: David Letterman là nghệ sĩ hài, nhà sản xuất, nhà văn và nổi tiếng nhất với vai trò “chủ xị” của chương trình Late Night with David Letterman từ năm 1982 đến 1993 và Late Show with David Letterman từ 1993 tới nay.

The Late Night Show anh 3

Sau hơn ba thập kỷ làm người dẫn chương trình, khối tài sản của David Letteman có giá trị 400 triệu USD. Ông cũng có một chương trình trên Netflix với tên gọi My Next Guest Needs No Introduction with David Letterman.

The Late Night Show anh 4

Jay Leno: Tên tuổi Jay Leno gắn liền với danh tiếng của The Tonight Show. Năm 1992, Jay Leno đã đánh bại Letterman trong cuộc cạnh tranh vị trí người dẫn chính của The Tonight Show và đảm nhận vai trò này tới 6/2/2014.

The Late Night Show anh 5

Không chỉ là một người dẫn chương trình được yêu mến, Leno còn tham gia lồng tiếng cho khá nhiều nhân vật hoạt hình như Robots (2005), Cars (2006), Ice Ages 2: The Meltdown (2006)... Hiện tại, ông góp mặt trong series hài Last Man Standing. Khối tài sản của Jay Leno trị giá 350 triệu USD.

The Late Night Show anh 6

Conan O’Brien: O’Brien bắt đầu sự nghiệp trong vai trò biên kịch và sản xất cho series truyền hình nổi tiếng The Simpsons. Năm 1993, ông thay thế David Letterman trở thành người dẫn chương trình cho Late Night Show.

The Late Night Show anh 7

Conan O’Brien đã làm “chủ xị” của Late Night with Conan O’Brien trong suốt 16 năm. Từ năm 2010, ông khởi động chương trình truyền hình mới của mình có tên Conan, tiếp tục phát huy thế mạnh tự trào. Tính đến hiện tại, công việc dẫn chương trình đã giúp O’Brien có khối tài sản trị giá 85 triệu USD.

The Late Night Show anh 8

Stephen Colbert: Trung thực và dũng cảm, Stephen Colbert là người dẫn chương trình được kính trọng và ngưỡng bộ khi thực hiện The Colbert Report trong khoảng thời gian từ năm 2005 tới 2014. Hiện tại, ông là người dẫn chương trình the Late Show with Stephen Colbert được khởi động từ năm 2015.

The Late Night Show anh 9

Coldbert còn là một nghệ sĩ hài, biên kịch, sản xuất, người bình luận sự kiện, diễn viên, ca sĩ và nổi tiếng nhất trong vai trò người dẫn chương trình truyền hình với phong cách tấu hài bắt chước lối đưa tin của phóng viên truyền hình. Ông hiện sở hữu khối tài sản trị giá 50 triệu USD.

The Late Night Show anh 10

Chelsea Handler: Chelsea Handler là người dẫn chương trình đêm muộn Chelsea Lately của kênh E! Network. Cô là người phụ nữ thứ hai trong lịch sử truyền hình Mỹ từng làm “chủ xị” một chương trình đêm muộn. Chelsea Lately được sản xuất và phát sóng từ năm 2007 tới 2014.

The Late Night Show anh 11

Sau khi chương trình trò chuyện kết thúc, Handler ra mắt một bộ phim tài liệu trên Netflix có tên Chelsea Does. Cô cũng là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy và một tác phẩm hồi ký. Lợi nhuận của những hoạt động này giúp cô có được khối tài sản 40 triệu USD.

The Late Night Show anh 12

Jimmy Kimmel: Jimmy Kimmel khởi nghiệp bằng việc dẫn chương trình thể thao cho một đài phát thanh tại Los Angeles. Năm 2003, Jimmy Kimmel có một chương trình trò chuyện của riêng mình với tên gọi Jimmy Kimmel Live!.

The Late Night Show anh 13

Jimmy Kimmel Live! trở thành cái tên được yêu thích của nhiều ngôi sao giải trí cũng như khán giả trong suốt nhiều năm qua. Kimmel cũng từng nhận trọng trách là người dẫn chương trình cho Lễ trao giải Oscars liên tiếp hai năm liền. Ước tính, khối tài sản mà Jimmy Kimmel sở hữu có giá trị 35 triệu USD.

The Late Night Show anh 14

Jimmy Fallon: Khi mới 23 tuổi, Jimmy Fallon đã là gương mặt quen thuộc của chuỗi chương trình hài kịch Saturday Night Live từ năm 1998 tới 2004. Đây cũng là giai đoạn Fallon tham gia diễn xuất trong một số bộ phim của Hollywood như Taxi (2004) hay Fever Pitch (2005). Từ năm 2009 tới 2014, Fallon là người dẫn chương trình Late Night with Jimmy Fallon. Từ năm 2014, anh thay thế Jay Leno trở thành “chủ xị” của chương trình Late Night with Jimmy Fallon.

The Late Night Show anh 15

Không chỉ là người dẫn chương trình được yêu thích, Fallon cũng tham gia viết kịch bản và sản xuất series ngắn Guys with Kids (2012 – 2013). Anh cũng là tác giả của bộ sách 3 cuốn dành cho thiếu nhi cũng như đồng tác giả của các tựa sách hài hước dành cho tuổi trưởng thành. Tài sản ròng của Jimmy Fallon có giá trị 25 triệu USD.

The Late Night Show anh 16

Seth Meyers10 triệu USD: Seth Meyers là biên kịch cũng như diễn viên của Saturday Night Live trước khi nhanh chóng trở thành cái tên đáng chú ý trên truyền hình. Năm 2014, Meyers dẫn chương trình cho Late Night with Seth Meyers. Chương trình của ông thường xuyên đưa ra những quan điểm chính trị mạnh mẽ và có sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng.

The Late Night Show anh 17

Giống như một số người dẫn chương trình khác, Seth Meyers có một sự nghiệp diễn xuất khá đa dạng. Ông cũng là gương mặt quen thuộc ở vị trí người dẫn chương trình cho Lễ trao giải Quả Cầu Vàng. Tài giản của Seth Meyers lên đến 10 triệu USD.

Bi kịch đằng sau bản phim ‘Liên minh công lý’ huyền thoại

Suốt ba năm qua, khán giả vẫn kiên trì yêu cầu Warner Bros. công bố phiên bản đầu tiên của "Justice League" - bản phim đánh dấu quãng thời gian đau buồn trong cuộc đời Zack Snyder.

Hình ảnh loạt sao Hollywood đi thử vai thời mới vào nghề

Dù hiện là những cái tên hạng A quyền lực tại Hollywood, tài tử hay minh tinh nào cũng có thời vô danh phải đi thử vai, mong lọt được vào mắt xanh của nhà sản xuất.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm