Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Loạt sản phẩm cần trang bị trong nhà phòng tránh bão lũ

Đèn sạc tích điện, pin dự phòng hay phao cứu sinh là những sản phẩm cần trang bị trong nhà để phòng tránh bão.

Thie bi phong tranh bao anh 1

Đèn sạc tích điện được xem là thiết bị cần thiết cho các gia đình, đề phòng những trường hợp mất điện đột ngột. Sản phẩm có khả năng tích trữ điện để chiếu sáng mà không cần dùng pin AA hay sử dụng nguồn điện trực tiếp. Ảnh: Sunhouse.

Thie bi phong tranh bao anh 2

Một số thương hiệu đang bán đèn sạc tích điện như Comet, Sunhouse hay Điện Quang. Giá các sản phẩm này giao động khoảng 100.000-400.000 đồng. Những thiết bị này có thể cho thời gian phát sáng liên tục 25-60 tiếng. Ảnh: Campers and Leisure.

Thie bi phong tranh bao anh 3

Bên cạnh đèn sạc tích điện, mỗi gia đình nên trang bị thêm đèn pin. Đèn pin có kiểu dáng nhỏ, gọn. Tính linh động cao hơn so với đèn sạc tích điện. Giá của mỗi chiếc đèn pin khoảng 100.000-200.000 đồng. Ảnh: OneMart.

Thie bi phong tranh bao anh 4

Bão lớn có thể khiến nhiều nhà tốc mái, cây gãy đổ và một số nơi phải cắt điện để đảm bảo an toàn. Vì thế, máy phát điện được xem là một trong những thiết bị quan trọng, giúp cung cấp nguồn điện sinh hoạt trong gia đình. Ảnh: Lê Hùng.

Thie bi phong tranh bao anh 5

Đa số các loại máy phát điện hiện tại chạy bằng xăng, giá trên dưới 10 triệu đồng. Một số thương hiệu bán máy phát điện đáng chú ý như Honda, Tomikama, Hyundai hay Yataka. Ảnh: Honda.

Thie bi phong tranh bao anh 6

Khi có bão, lũ, mỗi gia đình nên trang bị thêm cục sạc dự phòng. Những thiết bị này sạc cho smartphone, giúp người dân có thể liên lạc với bạn bè, người thân hoặc cơ quan chức năng khi cần giúp đỡ. Ảnh: Xiaomi.

Thie bi phong tranh bao anh 7

Đối với những gia đình ở vùng trũng thấp ven sông, khi nước lũ lên cao sẽ khiến ngôi nhà bị ngập. Vì thế, người dân nên chuẩn bị áo phao, phao cứu sinh để có thể sinh tồn trong thảm họa, bão lũ.

Mạng di động gặp sự cố do bão số 9

Bão số 9 vào đất liền đã khiến nhiều mạng viễn thông bị chập chờn, gián đoạn.

Bão số 9 nhìn từ hơn 35.000 km ngoài không gian

Từ độ cao hơn 35.000 km nhìn từ vệ tinh, có thể quan sát rõ đường đi của cơn bão, áp thấp nhiệt đới từ ngày 13/10.

Lê Trọng

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ