Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Loạt góc check-in chuẩn ở ga Cát Linh ngày vắng khách

Sau thời gian đón khách miễn phí, tàu điện Cát Linh - Hà Đông đã bắt đầu thu phí. Điều này khiến lượng khách ghé thăm không còn quá đông, thuận lợi cho việc chụp hình.

tau dien cat linh ha dong anh 1

Ngay dưới tầng 1 ga Cát Linh, bạn đã có thể nhìn thấy biểu tượng khổng lồ này. Đây là điểm nhấn ấn tượng của sân ga nhưng còn ít người check-in. Bạn nên chia khung hình hợp lý để làm nổi bật biểu tượng Hà Nội cũng như chủ thể. Cách chụp cân đối như trong hình có thể xem như gợi ý.

tau dien cat linh ha dong anh 2

Góc đón nắng ở tầng 2 cũng là địa điểm đẹp cho những bức ảnh sống ảo. Thay vì chỉ quan tâm tới khung xanh phía sau, bạn cũng nên để ý tới hướng nắng để có tấm ảnh "thơ" nhất.

tau dien cat linh ha dong anh 3

Một góc chụp ấn tượng khác được tạo nên từ hệ thống đèn trắng trong sân ga. Kinh nghiệm là góc chụp hướng từ dưới lên giúp chủ thể trông to lớn hơn. Ngoài ra, hệ thống đèn cũng chằng chịt hơn so với góc chụp thông thường.

tau dien cat linh ha dong anh 4

Bức tường gạch xanh ở ga Cát Linh được nhiều bạn trẻ chụp hình nhất. Tuy nhiên, nhiều người không để ý mỗi ga lại có một màu gạch riêng như đỏ, vàng, cam... Bạn có thể dừng ở ga có màu gạch hợp với outfit của mình nhất.

tau dien cat linh ha dong anh 5

Kinh nghiệm nhỏ là khi chụp, bạn nên tận dụng đường chéo từ tay vịn cầu thang để bức ảnh "cuốn" hơn.

tau dien cat linh ha dong anh 6

Dáng chụp chờ tàu cũng là lựa chọn hay cho bộ ảnh "sống ảo". Phần mái vòm ở các ga giúp bố cục ảnh hút mắt hơn. Bạn nên lồng ghép chi tiết này trong bức ảnh của mình.

tau dien cat linh ha dong anh 7

Nắng lên tạo ra những hình khối trên mặt sàn và tường. Đây là bối cảnh bạn có thể tận dụng cho bức ảnh "diễn sâu" tại nhà ga.

tau dien cat linh ha dong anh 8

Khu vực quét thẻ từng đông đúc nay cũng không còn nhiều khách. Tuy nhiên, bạn cũng không nên check-in quá lâu để tránh bị nhắc nhở. Theo ghi nhận của phóng viên, việc chụp ảnh ở ga Cát Linh thường bị nhân viên an ninh chú ý nhiều nhất do đây là nhà ga có lượng khách tương đối lớn. Ở các ga khác, việc chụp ảnh thường dễ dàng hơn nhưng bạn cũng nên tránh đứng quá lâu tại một chỗ.

tau dien cat linh ha dong anh 9

Thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh là các buổi sáng, trưa trong tuần. Dù đã thu phí, lượng khách cuối tuần có thể vẫn khá nhiều, gây khó khăn cho nhu cầu chụp hình.

tau dien cat linh ha dong anh 10

Một cách chụp hình tận dụng trọn vẹn không gian và chiều sâu từ bậc thang, tay vịn.

tau dien cat linh ha dong anh 11

Ngoài chọn góc chụp, màu sắc quần áo đồng bộ với không gian cũng là điểm cộng lớn cho bức ảnh.

Biểu tượng phở gánh Hàng Chiếu đã mất

Gánh phở trên góc phố Hàng Chiếu giao Hàng Đường (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã trở thành một phần ký ức của người dân thủ đô. Tuy nhiên, nó đã chính thức biến mất.

Check-in tàu điện và 3 trải nghiệm cuối tuần ở Hà Nội

Nếu chưa tìm được điểm ghé chơi dịp cuối tuần ở Hà Nội, dưới đây sẽ là những gợi ý dành cho bạn.

Thức dậy giữa 'khu vườn nhiệt đới' ở TP.HCM

Tôi dành 2 ngày cuối tuần nghỉ ngơi tại một căn hộ nhiều cây xanh, trải nghiệm những điều thân thuộc ngay trong thành phố mình sinh sống.

Phạm Thắng - Anh Tú

Bạn có thể quan tâm