Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loạt giày hiệu phong cách 'vàng mã' sáng tạo của 10X Quảng Trị

Nguyễn Sơn Hà (17 tuổi) khiến nhiều người thán phục khi làm mô hình giày của các nhãn hiệu nổi tiếng theo phong cách Papercraft sinh động, sáng tạo.

Ngày 4/10, bài đăng trên một diễn đàn cho giới trẻ với dòng chú thích: "Khi bạn đam mê giày nhưng nhà bạn lại có truyền thống làm vàng mã" kèm theo ảnh các đôi giày được làm bằng giấy thu hút nhiều sự chú ý.

Cụ thể, hàng loạt nhãn hiệu giày nổi tiếng được chủ nhân bức ảnh tái hiện bằng mô hình giấy sinh động, chi tiết khiến người xem thán phục. Bài đăng nhanh chóng nhận được hơn 13.000 like (thích), cùng bình luận thích thú.

mo hinh giay papercraft anh 1
Loạt mô hình giày bằng giấy được chia sẻ trên diễn đàn.

"Làm 'rich kids' không khó, chỉ cần bạn có đam mê", tài khoản Ngọc Quỳnh hài hước nói.

"Cái này chắc tốn nhiều thời gian làm lắm nhỉ, trông kỳ công quá, cũng dễ thương nữa", Hoàng Anh nhận xét.

Papercraft (còn gọi là Papermodel, Cardmodel...) là những mô hình 3D của các mẫu vật thật trong đời sống được làm từ giấy cứng hoặc giấy bìa. 

Papercraft phát triển mạnh tại châu Âu và Nhật Bản.

Nguyễn Sơn Hà (17 tuổi) chia sẻ với Zing.vn loạt giày trên được làm theo phong cách Papercraft, còn gọi là mô hình giấy.

"Thực ra mấy đôi giày đó mình làm từ hồi đầu năm rồi, gần đây mới chụp lại đăng lên mạng, không ngờ được nhiều người yêu thích đến vậy", Sơn Hà nói.

Theo 10X, để làm được một sản phẩm Papercraft, mọi người có thể lên mạng tải các bản thiết kế sẵn, sau đó cắt dán theo hướng dẫn. Nếu mẫu vật không có bản thiết kế sẵn, người thực hiện phải tự dựng hình 3D, dùng phần mềm biểu diễn hình trên giấy rồi mới cắt, dán.

Không chỉ giày, những chiếc điện thoại thông minh, thẻ ATM hay các vật dụng thường ngày cũng được chàng trai 17 tuổi tái hiện qua mô hình giấy hút mắt.

Theo Sơn Hà, cộng đồng Papercraft Việt Nam hiện có khá nhiều người. Trên mạng xã hội, số lượng diễn đàn, hội nhóm không rầm rộ nhưng rất chất lượng, là nơi những người có chung ở thích chia sẻ kinh nghiệm, thành quả của mình.

10X Huế điển trai, học giỏi, là gương mặt đại diện của trường

Đỗ Minh Cầu (17 tuổi) là nam sinh nổi bật của trường THPT Bùi Thị Xuân, Huế. 10X thường ngày khá tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tập thể.

Ánh Hoàng

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Đời sống