Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loạt ảnh thiên nhiên đẹp nhất năm 2020

Những tác phẩm về phong cảnh thiên nhiên cũng như động vật hoang dã gây ấn tượng mạnh với người xem nhờ góc nhìn độc đáo của nhiếp ảnh gia.

anh phong canh anh 1

Tại festival "Trò chuyện về ảnh thiên nhiên" diễn ra ở Hà Lan mới đây, ban tổ chức đã công bố những tác phẩm thắng cuộc theo từng hạng mục. Trong ảnh, tác phẩm giành ngôi á quân hạng mục "Thực vật và nấm" của Kevin De Vree (Bỉ). Hàng nấm nối dài tạo cảm giác như chúng đang chuyển động trong cánh rừng.

anh phong canh anh 2

Thứ bên trong bức ảnh khiến nhiều người nghĩ về một con mắt. Tuy nhiên, đó thực chất là hai con kỳ nhông bị kẹt trong cây ăn thịt ở Trạm nghiên cứu Động vật Hoang dã Algonquin, Ontario, Canada. Ảnh của Samantha Stephens, thắng hạng mục "Động vật khác".

anh phong canh anh 3

Á quân hạng mục "Động vật khác" là Yuhui Hu với tác phẩm "Chăm sóc nhện". Ảnh chụp tại Khu bảo tồn thiên nhiên Quảng Đông, Trung Quốc.

anh phong canh anh 4

"Chòm sao đại bàng" là cách Henley Spiers gọi bức ảnh của mình. Những con cá trong ảnh thuộc giống cá ó sao. Thân chúng có những đốm nhỏ trông như chòm sao trên bầu trời đêm. Ảnh thắng hạng mục "Đen trắng".

anh phong canh anh 5

Bức ảnh thắng hạng mục "Chân dung động vật" của Adriana Claudia Sanz.

anh phong canh anh 6

"Hy vọng giữa khu rừng cháy" là tác phẩm chiến thắng hạng mục "Con người và thiên nhiên". Bức ảnh đem đến nhiều tầng ý nghĩa khi hai mẹ con kangaroo may mắn sống sót đứng giữa cánh rừng trơ trọi ở Mallacoota, Victoria, Australia sau vụ cháy.

anh phong canh anh 7

"Bẫy" là cách tác giả Andrea Pozzi miêu tả hoàn cảnh của con cá xấu số khi mắc kẹt trong lớp băng. Ảnh thắng hạng mục "Nghệ thuật thiên nhiên".

anh phong canh anh 8

Khu rừng ma mị này nằm ở Italy. Cảnh vật trở nên khác lạ do hiện tượng sương giá. Ảnh thắng hạng mục "Cảnh quan".

anh phong canh anh 9

Bức ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia Lili. Cô bé thắng hạng mục "Trẻ - độ tuổi 10-17". Bức ảnh tái hiện những đường nét ấn tượng trên chân một con dơi lá mũi.

anh phong canh anh 10

Á quân hạng mục này thuộc về Levi Fitze với bức ảnh chụp gà gáy sáng.

anh phong canh anh 11

Người giành chiến thắng chung cuộc là Roberto Marchegiani, nhiếp ảnh gia Italy. Ông đặt tên tác phẩm của mình là "Công viên kỷ Jura".

Vé máy bay đi Phú Quốc sát Tết Dương lịch không tăng cao

Nhiều du khách lo ngại việc đặt vé máy bay khi Tết Dương lịch chỉ còn cách khoảng một tuần sẽ khiến họ phải chi thêm tiền.

700.000 đồng/đêm để thuê nhà nghỉ ở Sa Pa dịp Tết Dương lịch

Đa số khách sạn hạng sang ở Sa Pa (Lào Cai) đều đã "cháy phòng" dịp Tết Dương lịch. Khách đặt muộn có thể phải thuê nhà nghỉ với giá cao.

Hoài Anh

Theo The Guardian

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch