Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Loan tin thanh niên Thanh Hóa chết ở Đài Loan để lừa tiền từ thiện

Hai tài khoản Facebook đăng tải thông tin một thanh niên quê Thanh Hóa tử vong khi lao động ở Đài Loan để kêu gọi từ thiện. Công an khẳng định đây là hành vi lừa đảo.

Ngày 13/2, Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị này vừa phát đi cảnh báo về việc người sử dụng mạng xã hội Facebook đang chia sẻ thông tin sai sự thật để kêu gọi quyên góp tiền từ thiện.

Cụ thể, các tài khoản có tên “Xỉu Bắc” và “Thiên Nhân” sử dụng hình ảnh Facebook cá nhân của anh Nguyễn Lâm Tùng (trú thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) với nội dung anh Tùng đi lao động ở Đài Loan, bị tai nạn giao thông và tử vong ngày 11/2. Kẻ xấu còn nêu hoàn cảnh đáng thương của anh Tùng để kêu gọi ủng hộ từ thiện.

lua dao keu goi tu thien anh 1

Công an TP Thanh Hóa phát đi thông tin cảnh báo người dân về việc lừa đảo, kêu gọi từ thiện.

Cuối lời kêu gọi, kẻ xấu còn cung cấp số tài khoản ngân hàng được cho là của em trai anh Tùng.

Theo công an, thông tin trên hoàn toàn sai sự thật. “Gia đình anh Nguyễn Lâm Tùng bày tỏ sự bức xúc khi có người đăng tải thông tin anh đã chết tại Đài Loan. Anh Tùng đang cư trú cùng gia đình tại huyện Hậu Lộc”, Công an TP Thanh Hóa khẳng định.

Còn anh Nguyễn Lâm Tùng cho hay anh chưa từng đi Đài Loan lao động, cũng không bị tai nạn giao thông.

“Tôi không hề biết những người đăng tải thông tin đó là ai. Việc kẻ xấu bịa chuyện tử vong, kêu gọi từ thiện đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của tôi”, anh Tùng nói.

Các đơn vị nghiệp vụ của công an đang tiến hành xác minh, điều tra vụ việc trên để xử lý.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo tiền từ thiện qua mạng xã hội

Một tài khoản Facebook thường xuyên đăng tải bài viết kêu gọi ủng hộ cho 2 bố con bị ung thư máu và bỏng nặng. Công an Thanh Hóa khẳng định trên địa bàn không có hoàn cảnh này.

Giả danh đại tá công an, lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Bằng thủ đoạn vay tiền hùn vốn và xin việc hộ, Lan dưới vỏ bọc là đại tá công an đã lừa đảo hơn 20 tỷ đồng của nhiều bị hại trên toàn quốc.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm