Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Loan tin phong tỏa Hà Nội, YouTuber Duy 'Nến' bị phạt 12,5 triệu

Đăng lên trang Facebook với nội dung thất thiệt về việc phong tỏa Hà Nội, YouTuber Duy "Nến" bị xử phạt 12,5 triệu đồng.

Ngày 10/5, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ra quyết định xử phạt hành chính Trần Văn Duy (Duy "Nến", 39 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) 12,5 triệu đồng về hành vi Vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Hôm 4/5, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an Hà Nội phát hiện một trang Facebook tên Hà Nội Phố đăng bài viết kèm hình ảnh với nội dung: "Hà Nội phố thông thoáng trong ngày đầu phong tỏa”.

Cơ quan chức năng xác định đây hoàn toàn là thông tin sai sự thật, gây hoang mang cho dư luận.

Phòng PA05 Công an Hà Nội đã triệu tập chủ tài khoản Facebook đến làm việc. Tại trụ sở, Duy thừa nhận nội dung bài đăng trên là sai sự thật, đồng thời cam kết không đăng tải, chia sẻ các thông tin bịa đặt lên mạng xã hội.

Theo nhà chức trách, ngoài sở hữu trang Facebook với hơn 300.000 người theo dõi, Duy còn có một kênh YouTube với hàng trăm nghìn lượt xem.

Đà Nẵng sẽ phạt nặng người phát tán tin giả về dịch Covid-19

Những người phát tán, chia sẻ thông tin sai về công tác phòng, chống dịnh Covid-19, có thể bị xử phạt 30 triệu đồng và thậm chí truy cứu trách nhiệm hình sự.

Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt 134 người vì không đeo khẩu trang

Trong 4 ngày nghỉ lễ, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xử phạt 134 trường hợp, trong đó có 4 người nước ngoài vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm