Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lở núi, 2 cán bộ xã bị vùi lấp

Trong lúc vận động người dân phòng tránh bão số 9, 2 cán bộ xã ở Quảng Nam bị đất đá sạt lở vùi lấp.

Sự việc xảy ra chiều 28/10, tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Quảng, Phó chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, cho biết 2 cán bộ mất tích là Hồ Văn Sợ (cán bộ dân vận xã Phước Lộc) và Hồ Văn Độ (Phó bí thư Đoàn xã Phước Lộc).

bao so 9 do bo anh 1

Sạt lở núi ở xã Phước Thành, huyện Phước Sơn

Huyện đã thành lập đội cứu hộ, cứu nạn nhưng nơi đây đang có mưa to, gió mạnh nên công tác tìm kiếm chưa thể triển khai.

“Xã Phước Lộc đang triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ nhưng tôi yêu cầu phải dừng lại vì quá nguy hiểm. Mưa đang còn rất to, gió rất lớn nên nguy cơ sạt lở vẫn còn cao”, ông Quảng thông tin.

Cùng ngày, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, cho biết địa phương chưa có thống kê cụ thể về thiệt hại do bão số 9. Nhưng theo số liệu ban đầu mà các huyện, TP báo về thì cơn bão vừa đổ bộ không gây quá nhiều thiệt hại cho tỉnh này.

Hơn 88.000 dân sơ tán đều đảm bảo an toàn và đang được giữ lại nơi tránh trú khi mưa bão đi qua. Ngoài ra, khoảng 3.000 tàu thuyền của ngư dân cũng đã vào nơi neo đậu an toàn.

Nhiều tuyến đường giao thông, nhất là ở khu vực miền núi xảy ra sạt lở. Cơ quan chức năng đang vào cuộc khắc phục.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam đang phối hợp với các chủ đầu tư thủy điện đảm bảo vận hành, duy trì an toàn khu vực hạ du và các công trình hồ chứa.

bao so 9 do bo anh 2

Xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn (Quảng Nam, chấm xanh). Ảnh: Google Maps.

Bão số 9 tàn phá nhiều cơ sở y tế ở Bình Định, Quảng Ngãi

Do ảnh hưởng của bão số 9, hàng chục cơ sở y tế ở Bình Định và Quảng Ngãi bị tốc mái, mất điện, vỡ cửa kính, nhân viên phải sơ tán.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Xã hội