Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lộ diện quán quân cuộc thi lập trình Tiki Hackathon

Vượt qua các đối thủ mạnh trong top 8, ứng dụng đặt hoa và quà tặng Xinh Tươi Online trên nền tảng mở Tini App xuất sắc trở thành quán quân chung cuộc của Tiki Hackathon 2021.

Ngày 31/7, 8 đội thi nổi bật của giải đấu lập trình Tiki Hackathon chính thức bước vào vòng chung kết với chủ đề “Biến ý tưởng của bạn thành hiện thực với Tini App”.

Tini App là nền tảng công nghệ mở ứng dụng trong ứng dụng (App in App) do Tiki phát triển. Công nghệ này tạo điều kiện cho các cá nhân, đơn vị kinh doanh và cộng đồng thiết lập, tích hợp, phát hành ứng dụng của riêng mình ngay trên giao diện Tiki.

Với nền tảng công nghệ mở Tini App, các đơn vị không chỉ hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo mà còn tận dụng tối đa các giải pháp thanh toán, hệ thống logistics và kênh bán hàng của Tiki vào vận hành. Nhờ đó, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và phục vụ hàng triệu khách hàng của Tiki nói riêng và người dùng công nghệ tại Việt Nam nói chung.

Ban giám khảo vòng chung kết cuộc thi năm nay là ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tiki và ông Võ Tuấn Bình, nhà sáng lập và CEO đơn vị phát hành ứng dụng Amanotes.

Xuyên suốt 4 tuần diễn ra cuộc thi, Tiki Hackathon 2021 ghi nhận gần 60 đơn đăng ký tham gia cùng nhiều ý tưởng mang tính ứng dụng cao, đa dạng từ quản lý khu vực cách ly đến mua sắm bảo hiểm online… nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ nhu cầu của người dân trong giai đoạn giãn cách.

Trong bối cảnh Chính phủ khuyến khích người dân hạn chế di chuyển để đảm bảo an toàn, việc duy trì mối quan hệ giữa con người gặp nhiều cản trở. Với sự hỗ trợ từ nền tảng công nghệ mở Tini App, Xinh Tươi Online - ứng dụng đặt hoa và quà tặng đã vượt qua các đối thủ, chinh phục hội đồng ban giám khảo để giành giải quán quân chung cuộc.

Xinh Tươi Online sở hữu mô hình kinh doanh đã qua triển khai thực tiễn, đồng thời có định hướng, chiến lược phát triển rõ ràng. Đội ghi dấu ấn bởi công nghệ bảo quản hoa đặc biệt giúp đảm bảo chất lượng của sản phẩm khi giao đến tay khách hàng.

Xinh Tuoi Online anh 3

Đội Xinh Tươi Online giành giải nhất chung cuộc Tiki Hackathon 2021.

Bên cạnh đó, Bluebolt - ứng dụng hỗ trợ đặt thợ sửa chữa, lắp đặt, vệ sinh thiết bị điện gia dụng - giành giải nhì trong cuộc thi. Giải ba chung cuộc thuộc về VIFO - nền tảng kết nối và cung cấp giải pháp cho các bên tham gia bảo hiểm.

Ngoài giải thưởng tiền mặt, 3 đội thắng cuộc được cấp quyền trải nghiệm công nghệ Google Cloud miễn phí trong một năm với tổng giá trị tương đương 10.000 USD. Song song đó, 3 đội sẽ gia nhập hệ sinh thái Tini App và trở thành đối tác kinh doanh của Tiki cùng cơ hội tiếp cận hàng triệu người dùng của nền tảng này.

Chương trình còn trao tặng 3 giải khuyến khích gồm: Ý tưởng sáng tạo nhất (THAT - ứng dụng học tiếng Anh DeliEn); Công nghệ ấn tượng nhất (Tidi - nền tảng hỗ trợ xây dựng chương trình Loyalty cho người bán) và Ý tưởng được yêu thích nhất (LMGD - sàn đấu giá TiBid).

Ông Nguyễn Hoàng Việt - Phó Tổng Giám đốc Công nghệ tại Tiki chia sẻ: “Nền tảng công nghệ mở Tini App là một chiến lược lâu dài của Tiki, vì vậy chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện và tối ưu hóa hệ thống. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, Tiki áp dụng nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ về mặt kỹ thuật nhằm mục tiêu giúp các doanh nghiệp và nhà phát triển công nghệ có thể dễ dàng xây dựng các ứng dụng mang tính đột phá trên nền tảng số của Tiki".

ông Việt cũng khẳng định sứ mệnh mà Tiki hướng đến là sử dụng thế mạnh của mình để tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực đến nền công nghệ Việt Nam, từ đó nâng cao trải nghiệm và chất lượng cuộc sống của người dân.

Tini App là nền tảng công nghệ mở ứng dụng trong ứng dụng (App in App) được phát triển bởi Tiki, mục tiêu hỗ trợ các đối tác phát triển dịch vụ của mình một cách dễ dàng và tối ưu chi phí. Độc giả tìm hiểu về nền tảng công nghệ mở Tini App và tham gia cộng đồng Tini Developers tại đây.

Trà Văn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm