Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

LMHT tăng mức cấu hình đề nghị vì tướng mới Vex

Theo chia sẻ từ kỹ sư Riot 'Cogswobble', người chơi LMHT cần nâng cấp cấu hình PC đôi chút nhằm thỏa mãn yêu cầu của phiên bản 11.17 chuẩn bị được ra mắt.

Trên chuyên mục Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), đại diện Riot Games "Cogswobble" cho biết họ sẽ tăng mức độ khuyến nghị về cấu hình PC từ bản cập nhật 11.17 sắp ra mắt. Theo sự phỏng đoán từ cộng đồng, đề xuất này xuất phát từ bộ giao diện hiệu ứng hình ảnh và kỹ năng sắp xuất hiện của vị tướng mới mang tên "Vex".

Kỹ sư Riot cho biết: "Vex sẽ có rất nhiều hiệu ứng chiêu thức mới, mà cấu hình cũ của PC sẽ khó lòng đáp ứng".

Cau hinh choi LMHT anh 1

Vex sẽ có rất nhiều hiệu ứng chiêu thức mới, mà cấu hình cũ của PC sẽ khó lòng đáp ứng. - Ảnh: Esports.

Không chỉ riêng vị tướng sắp ra mắt, mà những yêu cầu nâng cấp hệ thống sắp tới của Riot cũng nhằm chuẩn bị cho những kế hoạch về sau của tựa game LMHT. Việc yêu cầu tăng cấu hình của hệ thống PC cũng cho phép bộ phận thiết kế đồ họa của Riot có thể dễ dàng sáng tạo hơn trong tương lai.

Một số thay đổi có thể đáng chú ý như mức RAM yêu cầu tăng nhẹ từ 2GB lên 4GB hoặc VRAM từ 1GB lên 2GB so với trước đây.

Đại diện của Riot dự đoán việc yêu cầu tăng cấu hình đồ hoạ ở thời điểm hiện tại sẽ vấp phải một chút phản đối từ nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Chẳng hạn tại những khu vực vẫn còn sử dụng những hệ thống PC cũ như Đông Nam Á hoặc Nam Mỹ.

Tuy nhiên, Riot Cogswobble cũng trấn an mọi người: "Các kỹ sư rất thận trọng trong việc thay đổi mức cấu hình tối thiểu, Riot muốn chắc chắn rằng phần lớn game thủ trên toàn thế giới sẽ chơi được LMHT".

Điều này có thể tạm hiểu rằng mặc dù yêu cầu cấu hình để chơi LMHT có thể tăng nhẹ, điều này vẫn sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến lượng game thủ hiện tại.

Theo cộng đồng nhận định, việc Riot Games yêu cầu tăng cấu hình hệ thống PC có vẻ như nhằm chuẩn bị cho những bộ trang phục và tướng sắp ra mắt.

Nếu như giữ mức đồ hoạ trước đây, người chơi khó lòng đòi hỏi Riot phải thiết kế ra những nhóm trang phục có hiệu ứng bắt mắt, đáng đồng tiền. Vì hiệu ứng càng chi tiết, LMHT sẽ càng cần một hệ thống mạnh mẽ.

Tuy nhiên, sau lần thay đổi này, thì đội ngũ thiết kế của Riot đã có thể thoải mái hơn trong việc giới thiệu những bộ trang phục như Lux Thập Đại Nguyên Tố mà không gặp vấn đề về tính ổn định của hệ thống.

RAM (Random Access Memory) là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên. Khi mở một phần mềm trên PC thì dữ liệu sẽ được truyền tải từ ổ đĩa cứng lên RAM và truyền tải vào CPU để xử lý, sau đó lưu ngược lại vào ổ cứng vì RAM có tốc độ rất nhanh hơn rất nhiều lần so với ổ cứng.

VRAM (Video RAM) là một loại RAM đặc biệt hoạt động với bộ xử lý đồ họa của máy tính hoặc GPU.

Pha xử lý khéo léo của xạ thủ PSG Xạ thủ Chiu "Doggo" Tzu-Chuan nhận được sự tán dương từ người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại với tình huống xuất sắc hạ 2 người chơi bên phía C9 trong trận đấu ngày 18/5.

Hoàng Anh Anie ấn tượng với Shy của Team Flash

Nữ BLV của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Hoàng Anh (Anie), có những chia sẻ nhanh sau các trận đấu vòng bảng của Icon Series SEA Mùa Thu 2021.

Liên Minh Huyền Thoại MMORPG có thể ra mắt vào năm 2022

Kỹ sư trưởng Greg “Ghostcrawler” Street từ Riot Games xác nhận rằng họ đang thực hiện dự án phát triển dòng game MMORPG dựa trên vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại.

Đỗ Sang

Bạn có thể quan tâm