Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Liệu các siêu anh hùng Avengers có thể đánh bại Godzilla?

Số phận từng đẩy nhóm siêu anh hùng nổi tiếng của Marvel đối đầu với quái thú lừng danh xứ sở hoa anh đào trên những trang truyện tranh.

Godzilla là một trong những quái vật nổi tiếng nhất màn ảnh kể từ khi ra đời hồi thập niên 1950 tại Nhật Bản. Trải qua chiều dài lịch sử, quái thú gieo rắc không biết bao nhiêu tai ương và nhân loại từng nhiều lần tìm cách ngăn chặn nó.

Theo CBR, một trong những màn chạm trán đáng nhớ của Godzilla nằm trên những trang truyện tranh. Trong Godzilla: King of the Monsters #23 #24, con quái thú đã đối đầu các siêu anh hùng thuộc nhóm Avengers của Marvel.

Trong truyện, tổ chức S.H.I.E.L.D. lập ra “Godzilla Squad” để ngăn chặn Godzilla bỗng nhiên xuất hiện tại New York, Mỹ. Nhiệm vụ của họ là kiểm soát, chứ không phải hoàn toàn tiêu diệt quái thú. Giải pháp được đặt ra là dùng Hạt Pym (Pym Particles) để thu nhỏ Godzilla tới kích cỡ như côn trùng.

Avengers dau Godzilla anh 1

Các siêu anh hùng Avengers cũng không thể cản bước Godzilla. Ảnh: Marvel.

Tuy nhiên, lượng phóng xạ trong cơ thể Godzilla quá lớn. Sinh vật bị thu nhỏ, rồi sớm to lớn trở lại. Lúc đang mang kích cỡ như con người, Godzilla bị nhóm Fantastic Four bắt giữ. Reed Richards quyết định đưa sinh vật về thời kỳ tiền sử, nơi nó có thể sống yên bình.

Song, chính yếu tố phóng xạ buộc Richards lại phải đưa Godzilla trở lại hiện tại, và sinh vật sớm trở về kích cỡ khổng lồ ban đầu. Nhận thấy Godzilla Squad cùng Fantastic Four không thể hoàn thành nhiệm vụ, Human Torch bèn liên lạc nhóm Avengers.

Biệt đội Avengers lúc này bao gồm Captain America, Iron Man, Thor, Scarlet Witch, Vision, Yellowjacket và The Wasp. Ngoại trừ Captain America và Scarlet Witch, tất cả lao thằng tới để vây bắt quái thú. Song, các siêu anh hùng không thể chiếm thế thượng phong trước “vua của các loài quái vật”.

Mặc dù Thor ra một đòn chí mạng, Godzilla vẫn chưa bị đánh bại. Chỉ khi Yellowjacket và The Wasp thu nhỏ rồi chui vào đầu quái vật, khiến nó cảm thấy quay cuồng, mọi chuyện mới có diễn biến tích cực hơn.

Avengers dau Godzilla anh 2

Nhóm Avengers thực tế không thể khiến Godzilla quy phục. Ảnh: Marvel.

Hai siêu anh hùng đồng thời nhận ra rằng Godzilla hoàn toàn không xấu xa, mà giống như một con thú đang giận dữ. Thor cho rằng các đồng đội nên tập trung cứu thường dân trước, hơn là lao đầu vào cuộc chiến kéo dài. Bản thân Thần Sấm cũng cứu được tòa nhà Empire State khỏi bị sụp đổ bởi quái thú.

Cuối cùng, chỉ có chàng thanh niên Rob Takiguchi mới ngăn chặn được thảm họa mà không cần đến bạo lực. Đồng hành cùng Godzilla Squad, đây là người có thể giao tiếp nhất định với Godzilla. Anh thuyết phục nó trở về nơi hoang dã, đừng gây hại thêm cho con người.

Có thể thấy trên các trang truyện, cả nhóm Avengers cũng gặp khó khăn khi đối đầu Godzilla. Họ nhận ra việc có ý nghĩa hơn trong trận chiến là cứu thường dân và thành phố New York, thay vì đối đầu trực diện với quái thú. Đó cũng là một trong những lý do mà Godzilla xứng với danh xưng “vua của các loài quái vật”.

‘Godzilla vs. Kong’ tiếp sức Hollywood với doanh thu 48,5 triệu USD

Sau 5 ngày trình chiếu, bom tấn quái vật trở thành bộ phim có thành tích ra mắt tốt nhất thị trường Bắc Mỹ kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

An Thanh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí