Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

LHP Berlin khai màn 'sốc' với phim đồng tính

Liên hoan phim uy tín khai màn vào ngày 7/2 với "In the name of", một bộ phim có đề tài nhạy cảm về tình yêu đồng tính của một vị linh mục nhà thờ Thiên chúa giáo.

LHP Berlin khai màn 'sốc' với phim đồng tính

Liên hoan phim uy tín khai màn vào ngày 7/2 với "In the name of", một bộ phim có đề tài nhạy cảm về tình yêu đồng tính của một vị linh mục nhà thờ Thiên chúa giáo.

In the name of được dàn dựng bởi nữ đạo diễn người Ba Lan Malgoska Szumowska, là một trong 19 phim đầu tiên được khởi chiếu tại LHP để tranh giải Gấu vàng.

Phim xoay quanh cuộc đấu tranh của nhân vật chính – linh mục Adam - với những rắc rối giới tính của mình trong thời gian làm việc giúp đỡ những thanh niên khó khăn ở một vùng nông thôn Ba Lan, nơi phổ biến nạn lạm dụng rượu và ma túy. 

Nữ đạo diễn Magolska Szumowska tại LHP Berlin.

Với đề tài hết sức nhạy cảm, bộ phim đã gây chấn động giáo hội Thiên chúa giáo ở Ba Lan.

Szumowska biết trước bộ phim sẽ gặp phải những phản đối dữ dội từ phía những người Ba Lan bảo thủ nhưng nữ đạo diễn này cho rằng mối quan tâm chủ yếu của bà là mô tả cuộc  sống cô đơn của một vị linh mục. 

Đạo diễn Szumowska phát biểu trong buổi họp báo sau khi công chiếu: “Chúng tôi không muốn làm một bộ phim nói về sự áp bức của nhà thờ mà muốn làm một bộ phim nói về tình yêu. Tôi muốn hiểu nhân vật của mình chứ không muốn phát xét anh ta. Thật khó mà tưởng tượng có ai cô đơn hơn một linh mục. Tôi đã nói chuyện với nhiều linh mục và họ nói rằng không dễ dàng chút nào”.

Nữ đạo diễn Szumowska cùng nam diễn viên chính Andrzej Chyra và nam diễn viên  Mateusz Kosciukiewicz (vai người tình trẻ của linh mục Adam) tại LHP.

Trong phim, nhân vật linh mục Adam (Andrzej Chyra thủ vai) đã nhiệt tình giúp đỡ và có mối quan hệ rất tốt với những nam thanh niên nghiện thuốc, gặp khó khăn trong hòa nhập xã hội.

Linh mục Adam chăm sóc họ, chơi thể thao, bơi trong hồ nước cùng họ rồi dần dần nảy sinh mâu thuẫn trong tình cảm của chính mình. 

Sau khi từ chối tình cảm của một nữ giáo dân tên Eva, Adam đã nảy sinh tình cảm với một người con trai ít nói của một gia đình địa phương và đã được đáp lại. 

Một số cảnh trong phim.

Bộ phim được công chiếu chỉ vài tuần sau khi Quốc hội Ba Lan bác bỏ dự luật công nhận một số quyền hạn pháp lý cho các cặp đôi đồng tính. Động thái khiến những người trẻ tuổi có cái nhìn thoáng và rộng rãi về tình dục không khỏi thất vọng.

Theo NLĐ

Theo NLĐ

Bạn có thể quan tâm