Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lén lấy dữ liệu người dùng, Google đối diện án phạt 5 tỷ USD

Công ty bị cáo buộc vì theo dõi thông tin người dùng kể cả khi họ đã bật chế độ riêng tư.

Vụ kiện bắt đầu từ tháng 6 năm ngoái, cáo buộc công cụ tìm kiếm này vi phạm các luật về quyền riêng tư.

Ngày 12/3, một thẩm phán tòa án liên bang Mỹ đã bác bỏ kháng cáo của Google về vụ kiện.

"Tòa án cho rằng Google đã không thông báo trước khi lấy thông tin của người dùng khi họ đang ở chế độ trình duyệt riêng tư", thẩm phán Lucy Koh viết trong phán quyết của tòa án.

Google bi kien vi da theo doi thong tin nguoi dung anh 1

Google bị tố vì theo dõi dữ liệu người dùng trong trình duyệt ẩn danh. Ảnh: Getty Images.

Phán quyết được đưa ra trong bối cảnh các công ty công nghệ khổng lồ như Google và Facebook liên tục nhận sự phản đối từ dư luận trong việc thu thập thông tin.

Năm ngoái, Google cho biết họ sẽ loại bỏ các phần mềm theo dõi hoạt động người dùng cho mục đích quảng cáo và thu thập dữ liệu.

Ông lớn công nghệ này và công ty mẹ Alphabet sẽ bị kiện 5 tỷ USD vì cáo buộc về việc thu thập dữ liệu người dùng một cách không minh bạch thông qua công cụ phân tích Google Analytics, quảng cáo và một số ứng dụng khác.

Công ty vẫn chưa có phản hồi chính thức. Tuy nhiên, Google cho rằng mỗi lần người dùng truy cập vào trình duyệt ẩn danh, hệ thống đều thông báo rằng thông tin của họ có thể sẽ được thu thập.

Kết quả tìm kiếm của Google ngày càng xấu xí

Nhiều người dùng phụ thuộc vào Google để tìm kiếm sản phẩm, gợi ý mua sắm. Tuy nhiên, kết quả tìm kiếm của nền tảng này dường như ngày càng bị ảnh hưởng bởi đồng tiền.

Ngọc Vĩnh

Theo Cnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm