Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lee Min Ho bị chê trách vì xuất hiện chớp nhoáng khi nhập ngũ

Việc rời Tòa thị chính Gangnam chỉ 20 phút sau khi có mặt đã khiến Lee Min Ho vướng nghi vấn được ưu tiên quá mức tại quân ngũ.

Hôm 12/5, Lee Min Ho chính thức kỳ nghĩa vụ quân sự kéo dài hai năm với việc trở thành nhân viên cộng đồng ở Tòa thị chính Gangnam (Seoul). Tuy nhiên, ngay sau 20 phút, nam diễn viên Người thừa kế đã rời Tòa thị chính. Hình ảnh này ngay lập tức gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Tại Hàn Quốc, các nghệ sĩ hạng A thường được ưu ái khi nhập ngũ. Vì thế, hình ảnh Lee Min Ho đi khỏi Tòa thị chính chỉ sau ít phút được cho là bằng chứng nam diễn viên làm thủ tục nhập ngũ cho có.

Lee Min Ho nhap ngu anh 1
Rời tòa thị chính chỉ hai mươi phút sau khi có mặt đã khiến Lee Min Ho gặp nhiều ý kiến. Ảnh: DongA.

“Giờ làm việc tại Tòa thị chính kéo dài đến chiều nhưng anh ấy đã nghỉ quá sớm”, một ý kiến bình luận.

Ngay sau đó, phía công ty đại diện Lee Min Ho đã phải lên tiếng phủ nhận. Đại diện này khẳng định: “Sự ưu ái là không có. Anh ấy được Bộ Quốc phòng phân về Tòa thị chính. Sau khi trình diện, anh nhận được lệnh điều động phân về một đơn vị trực thuộc Tòa thị chính. Lee Min Ho có mặt tại đơn vị mới đúng giờ ngay trong ngày đầu tiên, chấp hành nghiêm chỉnh quy định về giờ làm việc”.

Trước đó, hồi tháng 5/2016, Lee Min Ho được Bộ Quốc phòng chấp thuận hồ sơ miễn nghĩa vụ quân sự. Thay vì phải có mặt trong quân ngũ và tiếp nhận quá trình rèn luyện do quân đội sắp xếp, anh chỉ phải phục vụ công ích tại các đơn vị thuộc chính phủ.

Lee Min Ho nhap ngu anh 2
Tai nạn giao thông nghiêm trọng vào năm 2006 đã khiến Lee Min Ho không thể nhập ngũ như nhiều nghệ sĩ khác. Anh chỉ phải phục vụ công ích.

Lý do khiến Lee Min Ho được đãi ngộ vì chấn thương trong quá khứ của anh. Hồi năm 2006, anh nhập viện sau tai nạn giao thông nghiêm trọng. Kết quả anh bị gãy xương đùi và mắt cá chân. Lee Min Ho đã phải đóng đinh ở chân. Jung Il Woo - người bị tai nạn cùng Min Ho cũng được miễn nhập ngũ.

Thêm vào đó, thời gian đóng Thợ săn thành phố, nam diễn viên tiếp tục gặp tai nạn. Phía công ty quản lý của Min Ho cho biết Bộ Quốc Phòng đã chấp thuận hồ sơ và đồng ý việc anh phục vụ công ích hai năm.

Lee Min Ho nhap ngu anh 3
Tại Hàn, quy định nhập ngũ là bắt buộc. Lee Min Ho bắt đầu nghĩa vụ công dân từ hôm 12/5. Anh sẽ được quay lại với công việc vào năm 2019.

Tại Hàn Quốc, nhập ngũ là quy định bắt buộc với mọi nam thanh niên. Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Song Seung Hun, Jang Hyuk và Han Jae Suk từng đưa ra bệnh án và xin miễn nghĩa vụ quân sự vào năm 2004. Sau này khi sự việc bị phát hiện, cả ba đều phải xin lỗi trước công chúng và thực hiện 2 năm nhập ngũ bổ sung.

Fan xếp hàng dài tiễn Lee Min Ho lên đường nhập ngũ

Sáng ngày 12/5, hàng trăm người hâm mộ đã có mặt từ sớm để chào tạm biệt Lee Min Ho nhập ngũ trong 2 năm.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Sao Châu Á Giải trí