Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Lấy mẫu xét nghiệm hàng trăm người ở khách sạn Sheraton

Lực lượng y tế phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm những người có mặt tại khách sạn Sheraton ở đường Đông Du, quận 1, TP.HCM.

Xếp hàng dài đợi lấy mẫu xét nghiệm tại khách sạn Sheraton Trưa 27/5, cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên tại khách sạn Sheraton (quận 1, TP.HCM).

phong toa khach san shrraton o TP.HCM anh 1

Trưa 27/5, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa tạm thời khách sạn Sheraton, số 80 đường Đông Du, để điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm những người ở đây khi một nhân viên của khách sạn này nghi nhiễm SARS-CoV-2.

phong toa khach san shrraton o TP.HCM anh 2

Có rất nhiều nhân viên y tế của quận 1 túc trực tại đây. Họ làm việc rất khẩn trương, lấy mẫu xét nghiệm của hàng trăm người tại khách sạn này.

phong toa khach san shrraton o TP.HCM anh 3
Phía bên ngoài khách sạn được phong tỏa nghiệm ngặt, lực lượng chức năng địa phương cử người để bảo vệ cũng như hướng dẫn khách đi qua khu vực trên.
phong toa khach san shrraton o TP.HCM anh 4

Nhân viên khách sạn và khách lưu trú xếp hàng dài để chờ lấy mẫu xét nghiệm. Người trong khách sạn được thông báo ở yên tại chỗ, không ra ngoài.

phong toa khach san shrraton o TP.HCM anh 5

Nhiều nhân viên ở nhà cũng được thông báo đến khách sạn để lấy mẫu xét nghiệm. Vài người ngoài việc đeo khẩu trang theo quy định còn mặc áo mưa để bảo vệ bản thân.

phong toa khach san shrraton o TP.HCM anh 6

Anh Vũ, nhân viên khách sạn, cho biết anh xếp hàng khoảng 15 phút thì tới lượt lấy mẫu xét nghiệm. "Tôi không lo lắng lắm vì khách sạn thực hiện rất nghiêm quy tắc 5K khi nhân viên làm việc tại đây", anh Vũ nói.

Tiếp tế đồ dùng vào khách sạn Sheraton Sáng 27/5, khách sạn Sheraton bị phong tỏa tạm thời. Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm người ở khách sạn, đồng thời, trích xuất camera xác định các trường hợp tiếp xúc gần.

Ngày 27/5, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Cập nhật tình hình dịch tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết đến sáng 27/5, ổ dịch liên quan nhóm giáo phái ở quận Gò Vấp có tổng cộng 25 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, cơ quan chức năng xác định 67 người là F1 (23 mẫu đã có kết quả xét nghiệm âm tính), 336 trường hợp F2.

Các địa phương có người liên quan ổ dịch này gồm: TP Thủ Đức, quận 1, 3, 4, 5, 10, 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn.

TP.HCM phong tỏa 10 điểm, cách ly nhiều nơi liên quan ca nhiễm nCoV

Lực lượng chức năng TP.HCM đã phong tỏa tạm thời 10 điểm và khoanh vùng cách ly y tế nhiều nơi trên địa bàn thành phố có liên quan các ca nhiễm nCoV.

'Dịch lan rộng, cần cảnh giác cao độ, nhưng không hoảng hốt'

Bí thư Thành ủy TP.HCM kêu gọi người dân bình tĩnh, cảnh giác cao độ, nhưng không hoảng hốt, sẵn sàng tham gia cùng lực lượng hỗ trợ, phòng chống dịch với ý thức trách nhiệm cao.

TP.HCM tạm dừng dịch vụ hớt tóc, làm đẹp để phòng dịch Covid-19

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu dừng các hoạt động tập trung trên 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Dịch vụ làm đẹp, tiệm cắt tóc... cũng phải tạm đóng cửa.

Nhiều đồ đạc từ khách sạn Sheraton được đưa ra ngoài, không khử khuẩn

Khách sạn Sheraton bị cách ly tạm thời do có nhân viên nghi mắc Covid-19. Tuy nhiên, nhiều đồ vật từ đây được đưa ra ngoài mà không khử khuẩn hay thông qua lực lượng chức năng.

Quỳnh Danh

Bạn có thể quan tâm