Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lấy 10.000 mẫu xét nghiệm liên quan ca nhiễm nCoV ở TP.HCM

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết trong đêm nay sẽ tăng cường lực lượng để lấy 10.000 mẫu xét nghiệm cho người dân ở chung cư Sunview Town và Khu công nghệ cao TP.HCM.

Chiều 18/5, lực lượng chức năng TP.HCM đã phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân sinh sống ở tòa A1 của chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) do nơi này có người nhiễm SARS-CoV-2.

Trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chống dịch, ông Nguyễn Hoài Nam (Phó giám đốc sở Y tế TP.HCM) cho biết trong sáng nay khi có kết quả về ca nhiễm, sở đã triển khai ngay các đội lấy mẫu cũng như đội truy vết F1 của ca này.

Phong toa chung cu TP Thu Duc anh 1

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc sở Y tế TP.HCM (áo trắng), trực tiếp chỉ đạo công tác chống dịch tại chung cư Sunview Town. Ảnh: Quang Anh.

"Lực lượng chức năng đã huy động 40 đội để phục vụ lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 6.000 cư dân ở đây. Sở y tế cũng chỉ đạo các đơn vị tăng cường năng lực xét nghiệm làm sao cho sáng mai có kết quả để nhanh chóng truy vết", ông Nam nói.

Ông Nam cũng thông tin vợ của ca nhiễm này làm kế toán tại Khu Công nghệ cao TP.HCM. Sau khi nắm được thông tin, Sở Y tế đã triển khai ngay các đội truy vết cũng như phong tỏa khu vực, rà soát lấy mẫu nhanh chóng để khoanh vùng.

"Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường xét nghiệm 10.000 mẫu trong đêm nay để có kết quả vào sáng mai. Việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ giúp tầm soát được ca nhiễm, khoanh vùng truy vết sớm, không để lây lan ra cộng đồng" ông Nam thông tin.

Ông Nam cũng cho biết TP.HCM đã chuẩn bị nhiều khu cách ly tập trung. Mỗi quận huyện có 100 giường cách ly. TP.HCM có phương án cho 10.000 chỗ cho F1 khi TP.HCM có 3.000 -5.000 ca nhiễm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết người dương tính với nCoV làm tại công ty chuyên về kiểm toán ở quận 3. Theo đó, người này không ra khỏi TP.HCM trong vòng 1 tháng qua.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố đã điều tra, truy vết 61 trường hợp tiếp xúc tại nơi người này làm việc. Toàn bộ trường hợp đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh _ Covid 19 Xã hội