Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lật lại vụ em bé gốc Việt tử vong ở Anh

Cha mẹ của bé Hayden Nguyen đang yêu cầu xem xét lại nguyên nhân khiến con mình tử vong vào năm 2016 vì cho rằng cuộc điều tra trước đó tước đi công lý của họ.

Bé Hayden Nguyen tử vong tại Bệnh viện Chelsea & Westminster ở phía Tây London, Anh, vào tháng 8/2016, sau khi các bác sĩ gặp vấn đề trong việc điều trị chứng nhiễm trùng của bé, theo BBC.

Dù nhân viên Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) đã thừa nhận sai lầm, điều tra viên Shirley Radcliffe, kết luận bé Hayden Nguyen, khi đó mới 6 ngày tuổi, tử vong vì nguyên nhân tự nhiên.

Bà Radcliffe sau đó từ chối bình luận về quyết định của mình.

"Hành động của điều tra viên tương tự với việc giết Hayden một lần nữa vậy", ông Tum Nguyen, cha của bé Hayden, nói với BBC. "Đó là một quyết định tàn nhẫn và đã được tính toán trước".

so sinh tu vong anh 1

Bé Hayden Nguyen, tử vong tại Bệnh viện Chelsea & Westminster, London, Anh vào tháng 8/2016. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Ban đầu, Hayden bị sốt và tình trạng của bé nhanh chóng chuyển biến theo hướng tiêu cực. Khoảng 12 giờ sau khi được chuyển đến Bệnh viện Chelsea & Westminster, bé Hayden tử vong vì tim ngừng đập.

Một cuộc điều tra nội bộ của NHS chỉ ra rằng đội ngũ y tế tại Bệnh viện Chelsea & Westminster đã mắc 8 lỗi trong quá trình chữa trị cho Hayden. Theo đó, nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé xuất phát từ việc các bác sĩ không xác định được những dấu hiệu sốc phản vệ và không thực hiện quy trình kiểm tra bất thường.

Tuy nhiên, kết luận sau đó của điều tra viên Radcliffe rằng bé Hayden tử vong vì nguyên nhân tự nhiên khiến gia đình nạn nhân cảm thấy công lý của họ bị tước đoạt.

Vợ chồng Tum và Alex Nguyen đã kháng cáo lên tổng chưởng lý sở tại để xin sự chấp thuận gửi yêu cầu điều tra lại vụ việc lên Tòa án Tối cao Anh. Theo BBC, yêu cầu này hiện đã được chấp thuận.

Góc khuất về những cô gái Việt ở Nhật buộc phải giấu xác con sơ sinh

Nữ thực tập sinh Việt Nam hiện gặp nhiều khó khăn khi mang thai ở Nhật Bản, do chủ lao động gây áp lực đuổi việc hoặc ép phá thai để tiếp tục làm việc.

Cơ quan di trú Mỹ gây phẫn nộ vì trục xuất trẻ 2 tháng tuổi

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) đối mặt với làn sóng chỉ trích sau khi trục xuất 72 người về Haiti, trong đó có một trẻ sơ sinh và 21 trẻ em khác.

Hỏa hoạn ở bệnh viện Ấn Độ, 10 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Vụ cháy ở bệnh viện thuộc bang Maharashtra, Ấn Độ vào sáng sớm ngày 9/1 khiến 10 trẻ sơ sinh thiệt mạng.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm