Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Larue đóng góp hàng trăm tỷ đồng vào ngân sách Quảng Nam

Ra đời hơn 100 năm, bia Larue không chỉ trở thành đồ uống “bản xứ” của người Quảng Nam, mà còn đóng góp hàng trăm tỷ đồng vào ngân sách của tỉnh.

Sinh ra tại mảnh đất Quảng Nam và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Tập đoàn Heineken, Larue trở thành thương hiệu “ruột” của người dân nơi đây, chinh phục họ bằng chất lượng hàng đầu.

Đồ uống trăm năm của người dân xứ Quảng

Bia Larue được sản xuất tại Việt Nam với công nghệ hiện đại và quy chuẩn khắt khe về chất lượng từ Heineken toàn cầu. Nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ châu Âu trải qua quá trình ủ tiêu chuẩn quốc tế tạo cho Larue chất bia vàng sậm bắt mắt cùng hậu vị sảng khoái.

bia Larue anh 1

Đoàn làm việc của tỉnh Quảng Nam tham quan dây chuyền sản xuất hiện đại của Larue.

Nhắc đến sự gần gũi của bia Larue với người dân địa phương, trong chuyến tham quan nhà máy Heineken Việt Nam tại Quảng Nam giữa tháng 8, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - khẳng định: “Ở Quảng Nam, hầu như nhà ai cũng có Larue. Khách từ các nơi đến tỉnh đều thích thử vị bia đậm đà này. Larue đã có mặt tại đây hơn 100 năm, là một trong những vị bia sinh ra dành cho người miền Trung với chất lượng quốc tế, đồng nhất không thay đổi”.

Khi tận mắt theo dõi quy trình sản xuất bia trong chuyến thăm, ban lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tin rằng với chất lượng quốc tế, Larue là thương hiệu được người dân Quảng Nam nói riêng và miền Trung nói chung tin dùng.


bia Larue anh 2

Đoàn làm việc tỉnh Quảng Nam đánh giá cao tầm vóc hiện đại của nhà máy Heineken Việt Nam trong chuyến thăm.

Đại diện Sở Công Thương tỉnh đánh giá cao về chất lượng của Larue cũng như quy mô sản xuất của Heineken tại Quảng Nam: “Trên diện tích 7,6 ha ở KCN Điện Nam - Điện Ngọc, nhà máy bia Heineken có công suất tối đa là 220 triệu lít/năm, công suất hiện tại đạt 110 triệu lít/năm. Đây là một trong những nhà máy bia có quy mô lớn nhất khu vực”.

Các mẻ bia Larue tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn của Heineken toàn cầu nhờ áp dụng quy trình sản xuất với công nghệ hiện đại.

Tri ân “quê hương”

Không chỉ dừng ở sản xuất, kinh doanh, bia Larue nói riêng và Heineken Việt Nam nói chung luôn tích cực đóng góp cho sự phát triển bền vững của tỉnh Quảng Nam - mảnh đất “quê hương" nơi khai sinh ra thương hiệu.

Mỗi năm, bia Larue đóng góp trung bình 57-66% tổng thu ngân sách Nhà nước của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh. Riêng năm 2021, bất chấp khó khăn chung của cả nước, thương hiệu đóng góp vào ngân sách tỉnh gần 756 tỷ đồng, duy trì môi trường làm việc ổn định cho hàng trăm người lao động tại nhà máy.

Đại diện tỉnh Quảng Nam biểu dương đóng góp của bia Larue và Công ty Heineken Việt Nam cho sự phát triển của địa phương.

Trong chuyến công tác, đại diện Cục Thuế tỉnh Quảng Nam ghi nhận: “Nhiều năm qua, nhà máy bia Heineken Việt Nam luôn ý thức tuân thủ tốt chính sách, pháp luật về thuế và nộp số thuế lớn cho ngân sách Nhà nước. Đơn vị giữ vị trí top 3 doanh nghiệp đóng góp thuế lớn nhất cho ngân sách của tỉnh. Nhà máy bia Heineken Việt Nam nhiều năm liền được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh”.

Vị này cho biết dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, công ty vẫn thực hiện và chấp hành tốt các quy định về thuế, kiểm toán. Cụ thể, doanh nghiệp đóng góp 997 tỷ đồng năm 2020, 756 tỷ đồng năm 2021 và ước tính 810 tỷ đồng năm 2022 .

bia Larue anh 3

Hơn cả một thức uống, Larue trở thành “bạn đồng hành" am hiểu khẩu vị, sở thích của người dân địa phương. Mới đây, hãng bia ra mắt Larue Smooth với thiết kế lon cao mới, trẻ trung và nổi bật. Thông qua công thức cải tiến, Larue Smooth, với nồng độ cồn 4,5%, không chỉ giữ vị bia hảo hạng trứ danh, mà còn thêm phần êm mượt, sảng khoái và dễ uống.

Giang Đăng Nguyên

Bạn có thể quan tâm